Toán [Toán 11] Tìm giới hạn

T

theempire

Bài này dùng Lôpitan là không ra đc, bài này thì làm như thía này
L=lim (tg2x/2x)/(sin5x/5x) . 2/5
=2/5 :D
 
A

alph@

theempire said:
Bài này dùng Lôpitan là không ra đc, bài này thì làm như thía này
L=lim (tg2x/2x)/(sin5x/5x) . 2/5
=2/5 :D
[tex]L=lim\frac{2(1+tan^2(2x))}{5.cos(5x)}=lim\frac{tan(2x)}{sin(5x)}=\frac{2}{5}[/tex]
Lopital bình thường!
Cái Lopital này tính giới hạn vẫn chưa thật là thần thông bằng Stoler nhỉ!
 
T

theempire

Bài này mà dùng vô cùng pé thì pặc 1 cái là ra lun rồi nhưng cái hướng của nó cũng gần giống cách làm của tui thui :D :D
 
C

codai2810

Mệnh đề sau đúng hay sai?
"Hình chóp có đáy là đa giác đều và ba cạnh bên bằng nhau là hình chóp đều"
Em nghĩ nó sai nhưng sách bảo nó đúng
Ai giải thik giúp em với....
 
C

codai2810

Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D' có AB = a, BC = b, CC' = c. Nếu AC' = BD' = B'D = căn (a^2 + b^2 + c^2) thì hình hộp đó có phải là hình hộp chữ nhật không????????
HHHHHHHHeeeeeeeeeeeeelllllllllllllllllllllllllllllllllppppppppppppppp
(BT 22 sgk toán 11 nâng cao)
 

longvuong040801@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2017
1
0
1
Giải hộ em bài này với ạ lim x->+\infty
\lim x\left ( \sqrt{x^2+2x} -2\sqrt{x^2+x}+x \right [tex]\large \dpi{120} \fn_cm \infty[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom