Toán [Toán 11] Tìm điểm M

yui_2000@rocketmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2016
121
45
59

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
f'(x)=$\frac{1}{(x+1)^2}$
tiếp điểm A$(a;\frac{a}{a+1})$
=>PTTT
y=$\frac{1}{(a+1)^2}(x-a)+\frac{a}{a+1}$
cắt Ox tại $M(-a^2;0)$
cắt Oy tại $N(0;\frac{a^2}{(a+1)^2})$
OMN cân tại O
=>$a^2=\frac{a^2}{(a+1)^2}$
<=>a=0 hoặc a=-2
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom