[Toán 11] Tìm đạo hàm

D

dannyk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm đạo hàm :
1)y= [TEX](x^7-5x^2)^3[/TEX]
2)y= [tex]\frac{3-5x}{x^2-x+1}[/tex]
3)y= [TEX](m+\frac{n}{x^2})^3[/TEX] (m,n là các hằng số )
4)y= [TEX]x^2 - x\sqrt{x} +1[/TEX]
5)y= [TEX]\frac{x^3}{\sqrt{a^2-x^2}}[/TEX] (a là hằng số )
6)y= [TEX] \frac{1+x}{\sqrt{1-x}}[/TEX]
Thanks nhìu , vs lại mình mới học , nên mấy bạn đừng giải tắt wa nha . Thanks
 
B

bupbexulanxang

Tìm đạo hàm :
1)y= [TEX](x^7-5x^2)^3[/TEX]
[TEX]y'=3(7x^6-10x)(x^7-5x^2)^2[/TEX]
2)y= [tex]\frac{3-5x}{x^2-x+1}[/tex]
[TEX]y'=\frac{(3-5x)'(x^2-x+1)-(3-5x)(x^2-x+1)'}{(x^2-x+1)^2}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{-5(x^2-x+1)-(3-5x)(2x-1)}{(x^2-x+1)^2}=\frac{5x^2-6x-2}{(x^2-x+1)^2}[/TEX]
3)y= [TEX](m+\frac{n}{x^2})^3[/TEX] (m,n là các hằng số )
[TEX]y'=3(m+\frac{n}{x^2})^2.(\frac{-2nx}{x^4})[/TEX]
[TEX]=\frac{-6n}{x^3}.(m+\frac{n}{x^2})^2[/TEX]

4)y= [TEX]x^2 - x\sqrt{x} +1[/TEX]
[TEX]y'=2x-\sqrt{x}-x.\frac{1}{2\sqrt{x}}=2x-\frac{3\sqrt{x}}{2}[/TEX]
5)y= [TEX]\frac{x^3}{\sqrt{a^2-x^2}}[/TEX] (a là hằng số )
[TEX]=x^3.(\sqrt{a^2-x^2})^{-1}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{3x^2}{\sqrt{a^2-x^2}}+........[/TEX]
6)y= [TEX] \frac{1+x}{\sqrt{1-x}}[/TEX]
 
B

bupbexulanxang

6)y= [TEX] \frac{1+x}{\sqrt{1-x}}[/TEX]
[TEX]y=(1+x)(1-x)^{\frac{-1}{2}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{(1+x)'}{\sqrt{1-x}}+ \frac{-(1+x)(1-x)^{\frac{-1}{2}-1}(-1)}{2}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{1}{\sqrt{1-x}} +\frac{1+x}{2.\sqrt{(1-x)^3}}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{3-x}{2\sqrt{(1-x)^3}}[/TEX]
 
B

bupbexulanxang

trời ơi gõ ct @-)
5)y= [TEX]\frac{x^3}{\sqrt{a^2-x^2}}[/TEX] (a là hằng số )
[TEX]y=x^3.(a^2-x^2)^{\frac{-1}{2}}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{3x^2}{\sqrt{a^2-x^2}} +\frac{-x^3.(a^2-x^2)^{-3/2}.(-2x)}{2}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{3x^2}{\sqrt{a^2-x^2}}+\frac{x^4}{\sqrt{(a^2-x^2)^3}}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{x^2(3a^2-2x^2)}{\sqrt{(a^2-x^2)^3}}[/TEX]
 
D

dannyk

mình chưa hiểu khúc này , xin giải thix dùm :
6)
[TEX]y= \frac{1+x}{\sqrt{1-x}}[/TEX]

[TEX]y=(1+x)(1-x)^{\frac{-1}{2}[/TEX]

5)
[TEX]y= \frac{x^3}{\sqrt{a^2-x^2}} [/TEX](a là hằng số )

[TEX]y=x^3.(a^2-x^2)^{\frac{-1}{2}}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{3x^2}{\sqrt{a^2-x^2}} +\frac{-x^3.(a^2-x^2)^{-3/2}.(-2x)}{2}[/TEX]
 
B

bupbexulanxang

mình chưa hiểu khúc này , xin giải thix dùm :
6)
[TEX]y= \frac{1+x}{\sqrt{1-x}}[/TEX]

[TEX]y=(1+x)(1-x)^{\frac{-1}{2}[/TEX]
cái căn 1 /[TEX]\sqrt{1-x}[/TEX]= [TEX](1-x)^{\frac{-1}{2}[/TEX]
thế thôi:)
5)
[TEX]y= \frac{x^3}{\sqrt{a^2-x^2}} [/TEX](a là hằng số )

[TEX]y=x^3.(a^2-x^2)^{\frac{-1}{2}}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{3x^2}{\sqrt{a^2-x^2}} +\frac{-x^3.(a^2-x^2)^{-3/2}.(-2x)}{2}[/TEX]
kon này tương tứ. rồi tính đạo hàm bt của 1 tích...[TEX] (a^2-x^2)^{\frac{-1}{2}[/TEX] cái này là hàm hợp.
 
B

boon_angel_93

:(:)(([TEX]y=\frac{1+x}{\sqr{1-x}}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{1.(\sqr{1-x})-\frac{-1}{2.\sqr{1-x}}.(1+x)}{(\sqr{1-x})^2}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{\sqr{1-x}+\frac{1+x}{2.\sqr{1-x}}}{1-x}}[/TEX]


[TEX]y'=\frac{2.(1-x)+1+x}{(1-x).2\sqr{1-x}}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{3-x}{2.\sqr{(1-x)^3}}[/TEX]

chán,buồn ,nản,:(
 
Last edited by a moderator:
M

making123

6)y= [TEX] \frac{1+x}{\sqrt{1-x}}[/TEX]
[TEX]y=(1+x)(1-x)^{\frac{-1}{2}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{(1+x)'}{\sqrt{1-x}}+ \frac{-(1+x)(1-x)^{\frac{-1}{2}-1}(-1)}{2}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{1}{\sqrt{1-x}} +\frac{1+x}{2.\sqrt{(1-x)^3}}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{3-x}{2\sqrt{(1-x)^3}}[/TEX]

không có gi` là không hiểu cả, butbelangxang , bạn ấy làm theo căn thức lên thôi , bạn không hiểu 1/2 lấy đau ra , đó là bạn áp dụng theo logarit.., phần lớp 12 nói rõ điều này...........từ đó bạn áp dụng đạo hàm..............tớ không biết gõc công thức mong các bạn thông cảm...
 
Top Bottom