[Toán 11]Tập hợp các bài toán chưa được giải đáp !! ^^

7

7878

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bất Đẳng Thức

ai giúp minh giải bài toán này được ko?
cho x, y, z thuộc [-1, 1] và x+y+z=0 CMR[tex]\sqrt{1+x+y^2} + \sqrt{1+y+z^2} + \sqrt{1+z+x^2}\ge 3\[/tex]
ah bài nay nữa
cho a, b, c ko âm thoả mãn [tex]\ a^2+b^2+c^2=3[/tex]
[tex]\frac{a}{a^2+2b+3}+\frac{b}{b^2+2c+3}+\frac{c}{c^2+2a+3}\le 0.5\ [/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

maihuyenmaiyeu

làm giúp minh với

cho tứ diện Sabc có abc là tam giác đều cạnh = a, Sa vuông góc với (abc).Sa=2a.Gọi (apha)qua b và
vuông góc Sc.
a, tìm thiết diện của tứ diện với mp(apha)diện tích của thiết diện này.
 
N

nguyenthitramy93

Giúp mình với-Hình học không gian 11

Bài 1: cho hình hộp ABCD. A'B'C'D' có đáy là hình thoi cạnh a, Góc BAD =60 độ. chân đường cao hạ từ A' xuống ABCD trùng với giao điểm hai đường chéo BB'=a.
a) tính góc giữa cạnh bên và cạnh đáy.
b) tính góc giữa mặt bên và mặt đáy.
c) tính khoảng cách từ A đến (A'BD) và từ A đến (CB'D')
Bài 2:Cho hình lăng trụ ABC. A'B'C' có độ dài cạnh bên là 2a, tam giác ABC vuông tại a. AB=a, AC=a [TEX]sqrt 3[/TEX]. Hình chiếu vuông góc của A' lên (ABC) là trung điểm của BC.
a) tính dộ dài đường cao.
b) Tính góc giữa cạnh bên và mặt đáy
c) tính khoảng cách từ A đến (BCC'B')
d) tính góc giữa AA' và B'C'
 
Last edited by a moderator:
N

nhonhem99

hình học không gian

:Dgiúp minh bài này với:
Cho hình chóp S.ABCD , ABCD là hình vuông cạnh a,SA vuông góc với (ABCD); SA=a.
a)CM: Các mặtb bên của hình chóp là tam giác vuông.
b)(P) Qua A và vuông góc với SC lần lượt cắt SB, SC, SD tại B',C',D'.
CM: B'D'//BD và B' là hình chiếu của A trên SB.
C)TÍNH k/c giữa 2 đ't SC và AD.
D) M di động trên SB : BM=x, R là hình chiếu của S trên DM.
Tính độ dài SK theo a và x. Tim min x.:)>-
 
Last edited by a moderator:
R

ruacon_bk49

ai giúp mình bài này với

1. hình chóp đều SABC có cạnh đáy bằng 2 và cạnh bên bằng căn 3 m; n là trung điểm của AB và AC dựng thiệt diện tạo bởi hình chóp và mặt phẳng anpha đi qua MN và vuông góc với mp(SBC) . tính diện tích thiết diện ?
2. lăng trụ đứng OAB.O'A'B' có đáy là tam giác vuông . OA= OB = a . AA' = a căn 2 . M ;à trung điểm của OA . Tính diện tích thiết diện tạo bởi lăng trụ và mp anpha đi qua M và vuông góc với A'B
 
B

botvit

trong 0xy cho tam giác ABC vuông tại A Cho bán kính đường trọn nội tiếp tam giác ABC=r=[TEX]2\sqrt[]{10}-5[/TEX] Biết tọa độ B(-1;0) C(0;0) biết tâm I có tọa độ dương@-) .Viết pt đường tròn TMYCBT
 
C

capricornus_t

[Toán 11]Giúp em với các thấy ơi !!huhuhu

lớp có 15 nam và 15 nữ .một số hs nam gọi điện cho hs nư.. biết rằng ta có thể phân chia tất cả các hs của lớp 1 cách duy nhất thành 15 cặp sao cho mỗi cặp đều gồm 1 hs nam và 1 hs nữ mà hs nam đó đã gọi điện . hỏi có tối đa bao nhiêu cuộc điện thoại đã đc goi ???????
 
U

utit_9x

Giải BPT

[TEX] -{x}^{4}+6{x}^{3}-13{x}^{2}+18x-13\leq 0[/TEX]
~!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
S

satthukhonggiay

[Help me] ai giúp em với cần gấp lượng giác...

1.cho[TEX]\frac{sin^{4}x}{a}+\frac{cos^{4}x}{b}=\frac{1}{a+b}[/TEX]
cmr[TEX]\frac{sin^{8}x}{a}+\frac{cos^{8}x}{b}=\frac{1}{(a+b)^{3}}[/TEX]
cmr nếu trong tam giác ABC,ta có
sinA/2.cos^3B/2=sinB/2.cos^3A/2
thì tam giác ABC cân tại C
bà con ơi giúp em với ,em cần gấp:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
E

einsteinthat

[toán 7] dễ hay khó

:Dmột em lớp 7 có bài toán rất hay các bạn nè
tìm số CP lớn nhất sao cho sau khi xoá 2 chữ số cuối cùng ta được số CP mới:D
 
M

mika_tmc

BT hình học ôn thi HSG

1/ Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC, đường cao AH. M là trung điểm BC. I là tâm đường tròn nội tiếp. Gọi E là giao điểm của IM và AH.
CMR: AE=r

3/ Cho [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC. CMR : [TEX]\sqrt{r}(\sqrt{r_a}+\sqrt{r_b}+ \sqrt{r_b}) \leq p[/TEX]

Trong đó r là bán kính đtròn nội tiếp, p là nửa chu vi
 
Last edited by a moderator:
M

mika_tmc

BT hình học ôn thi HSG hay nè

Cho [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC. D thuộc cạnh BC sao cho 2 đường tròn nội tiếp của 2 [TEX]\large\Delta[/TEX]ABD và ACB bằng nhau
Tính AD theo AB,AC,BC
 
T

tyhpgdhp

tiep tuyen

1.Cho (Cm) : [tex]y=\frac{3x+1)x-m}{x+m} [/tex]
Tim m để tiêé tuyến tại giao điểm của (Cm) với Ox song song với đường thẳng :
y=-x-5



2.Cho (C): [tex]y=\frac{3x-2}{x-1} [/tex].Viết phương trình tiếp tuyến cua (C) tao với:
a, chiều dương trục hoành 1 góc 45 độ
b, trục hoành 1 góc 45 độ



mong đươc mọi người giúp đỡ
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

giúp tớ mấy bài này( hơi lộn xộn tí)
Rút gọn:
A=(1+cosa)/sina . [1- (1-cosa)^2/sin^2]
chứng minh biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến số
B=[ (1-tan^2 a)/tanx]^2 – (1+tan^2 x).(1+cot^2 x)
Cmr:
(cos a/2 – sin a/2)/(cos a/2 + sin a/2) = 1/ cosa - tan a

:-*:-*
 
Last edited by a moderator:
M

mika_tmc

Giúp mình bài toán hình này

Cho hình thang ABCD,AB//CD
M;N lần lượt là trung điểm của AC,BD
Các đường thẳng qua M,vuông góc với AD và qua N,vuông góc BC cắt nhau tại I
CM: IA=IB
 
K

kute_muggle

Tổ hợp

Giúp mình bài toán về tổ hợp này với:
Cho A ;à tập hợp gồm tám phần tử, tìm số lớn nhất gồm các tập hợp con có ba phần tử của A sao cho giao của hai tập hợp con bất kì trong các tập hoẹp con này ko phải là tập hợp gồm hai phần tử.
 
T

thienthan_dethuong_35

[Toán 11] Hình học không gian

Bài 1: Cho 2 mp (M) và (N) cắt nhau tại giao tuyến d. Trong (M) lấy A, B sao cho AB cắt d tại I. Điểm O nằm ngoài (M) và (N) sao cho OA, OB lần lượt cắt (N) tại A', B'.
a) CMR: I, A', B' thẳng hàng
b) Trong mp (M) lấy C sao cho A, B, C không thẳng hàng. Giả sử OC cắt (N) tại C', BC cắt B'C' tại J, CA cắt C'A' tại K. CMR: I, J, K thẳng hàng.
 
Last edited by a moderator:
M

my_math

phương tích, trục đẳng phương tích.các anh giải giùm cái

các bài toán này dùng phương tích và trục đẳng phương
1) trên các cạnh BC,CA,AB của tg ABC ta lấy các điểm tương ứng A1,B1,C1 và dựng các đường tròn đường kính AA1,BB1,CC1.c/m các dây cung chung của các cặo đường tròn cắt nhau tại trực tâm tg

2)ABCD là tứ giác nôij tiếp đường tròn (O;R).AB cắt CD tại P,AD cắt BC tại Q,AC cắt BD tại M.c/m tâm O là trực tâm tg PQM

3)hai đường tròn O và O' cắt nhau tại A,B. trên AB và về phía ngoài hai đtròn lấy S,dựng 2 tiếp tuyến SM,SN của (O)(M,N là tiếp điểm) .AM cắt (O')lần 2 tại P và AN cắt (O') tại Q.c/m MN đi qua trung điểm PQ.
 
N

nini_screamer

Hình học 10

Cho hai đường tròn: (C1): x^2 + y^2 = 4 và (C2): x^2 + y^2 = 1.
Lấy A, B di động thuộc (C1),(C2) sao cho Ox là phân giác của góc AOB. M là trung điểm AB. Tìm quỹ tích các điểm M?:khi (154):
 
G

greensun1281993

giải hộ mình với, tối nay mình cần gấp......

1. Tìm hệ số của x^2 trong khai triển (x^2 +x-1)^6.
2. trong mật ohẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường tròn (C)có phương trình :
x^2 +y^2 -6x +5 =0
tìm điểm M truộc trục Oy sao cho qua M kẻ được 2 tiếp tuyến với (C) mà góc giữa 2 tiếp tuyến đó bằng 60 độ.
3. giải pt:
log_2(x+2) + log_2(x-5) -3 =0
4. cho hàm số : -x^3 -3x^2 +mx +4
a, khảo sát biến thiên và vẽ đồ thị cua hàm số với m=0
b, tìm tất cả các giá trị của m để hàm số đx cho nghịch biến trên
(0; dương vô cùng).
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom