Toán [Toán 11] Số nghiệm thực

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để phương trình [tex]\sqrt[3]{m+3\sqrt[3]{m+3sinx}}=sinx[/tex] có nghiệm thực?
A. 5
B. 7
C. 3
D. 2
P/s: Đây là một câu lượng giác trong đề minh họa của bộ năm 2018. Mk nghĩ là đặt t = $\sqrt[3]{m+3sinx}$ Nhưng mà làm một hồi thấy cái gì đó sai sai. Rốt cuộc là nên đặt t = m + 3sinx hay là căn bậc ba ạ. Mong mọi người giúp đỡ !!!
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để phương trình [tex]\sqrt[3]{m+3\sqrt[3]{m+3sinx}}=sinx[/tex] có nghiệm thực?
A. 5
B. 7
C. 3
D. 2
P/s: Đây là một câu lượng giác trong đề minh họa của bộ năm 2018. Mk nghĩ là đặt t = $\sqrt[3]{m+3sinx}$ Nhưng mà làm một hồi thấy cái gì đó sai sai. Rốt cuộc là nên đặt t = m + 3sinx hay là căn bậc ba ạ. Mong mọi người giúp đỡ !!!
Đặt [tex]t=\sqrt[3]{m+3sinx}\rightarrow (t-sinx)(sin^{2}+sinxt+t^{2}+3)=0[/tex].
Nên [tex]m=sin^{3}x-3sinx[/tex].....m nguyên nên sinx=0,1,-1..........C thì phải..
 
  • Like
Reactions: toilatot

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Đặt [tex]t=\sqrt[3]{m+3sinx}\rightarrow (t-sinx)(sin^{2}+sinxt+t^{2}+3)=0[/tex].
Nên [tex]m=sin^{3}x-3sinx[/tex].....m nguyên nên sinx=0,1,-1..........C thì phải..
Rất tiếc là 35A em ạ. Chị cx ko hiểu sao luôn. Em có thể trình bày chi tiết ra hộ chị 1 tí đc ko? Phiền em :)
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
Rất tiếc là 35A em ạ. Chị cx ko hiểu sao luôn. Em có thể trình bày chi tiết ra hộ chị 1 tí đc ko? Phiền em :)
Em đọc nhầm đề.,xin lỗi chị nha.........ggg
[tex]m=sin^{3}x-3sinx\rightarrow -2\leq m\leq 2\rightarrow m=-2,-1,0,1,2.[/tex] .............A...
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom