H
hoahongthom
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp với
1; hc SABC ; SA vuông góc ( ABC) . O; H là trực tâm của tg ABC; SBC
OH\bigcap_{}^{} SA= S'
cm S'C vuông góc với SB và S'B vuông góc với SC
2; tam diện vuông đỉnh O : OABC
a; OK AC ; OE BC . cm BK ; AE là đg cao của ABC
b; [TEX]\alpha = OCA ; \beta = OCB ; \gamma = ACB [/TEX]và[TEX] OA + OB =OC [/TEX]. Cm [TEX]\alpha +\beta + \gamma =90^0[/TEX]
c ; [TEX]OC^2 = OA.OB[/TEX] cm [TEX]\alpha +\beta =90^0[/TEX] và [TEX]2 cos \gamma =sin 2 \alpha = sin 2\beta[/TEX]
giúp nhanh nha
1; hc SABC ; SA vuông góc ( ABC) . O; H là trực tâm của tg ABC; SBC
OH\bigcap_{}^{} SA= S'
cm S'C vuông góc với SB và S'B vuông góc với SC
2; tam diện vuông đỉnh O : OABC
a; OK AC ; OE BC . cm BK ; AE là đg cao của ABC
b; [TEX]\alpha = OCA ; \beta = OCB ; \gamma = ACB [/TEX]và[TEX] OA + OB =OC [/TEX]. Cm [TEX]\alpha +\beta + \gamma =90^0[/TEX]
c ; [TEX]OC^2 = OA.OB[/TEX] cm [TEX]\alpha +\beta =90^0[/TEX] và [TEX]2 cos \gamma =sin 2 \alpha = sin 2\beta[/TEX]
giúp nhanh nha