M
mydestiny_95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tứ diện S.ABC có ABC là tam giác đều cạnh a, SA [TEX]\perp [/TEX] (ABC).Tìm thiết diện của S.ABC với [TEX](\alpha)[/TEX] và tính diện tích thiết diện trong các trường hợp sau:
a)[TEX](\alpha)[/TEX] đi qua S và [TEX]\perp [/TEX] BC
b)[TEX](\alpha)[/TEX] đi qua A và [TEX]\perp [/TEX] với trung tuyến SI của tam giác SBC
c)[TEX](\alpha)[/TEX]đi qua M và [TEX]\perp [/TEX] AB (M là trung điểm của SC)
Bài 2: Cho hình chóp SABCD có ABCD là hình chữ nhật, AB=a, BC=[TEX]a\sqrt{3}[/TEX], (SBC) vuông tại B, (SCD) vuông tại D, có SD= [TEX]a\sqrt{5}[/TEX]
a)CM : SA [TEX]\perp [/TEX](ABCD).Tính SA
b) Trong mp (ABCD) kẻ đường thẳng qua A[TEX] \perp[/TEX] AC cắt CB, CD lần lượt tại I, J.Gọi H là hình chiếu của A lên SC.Xác định các giao điểm K,N của SD,SB với (H I J).CMR : AK [TEX]\perp[/TEX] (SBC), AN [TEX]\perp[/TEX] (SCD)
c)Tính diện tích AKHN
a)[TEX](\alpha)[/TEX] đi qua S và [TEX]\perp [/TEX] BC
b)[TEX](\alpha)[/TEX] đi qua A và [TEX]\perp [/TEX] với trung tuyến SI của tam giác SBC
c)[TEX](\alpha)[/TEX]đi qua M và [TEX]\perp [/TEX] AB (M là trung điểm của SC)
Bài 2: Cho hình chóp SABCD có ABCD là hình chữ nhật, AB=a, BC=[TEX]a\sqrt{3}[/TEX], (SBC) vuông tại B, (SCD) vuông tại D, có SD= [TEX]a\sqrt{5}[/TEX]
a)CM : SA [TEX]\perp [/TEX](ABCD).Tính SA
b) Trong mp (ABCD) kẻ đường thẳng qua A[TEX] \perp[/TEX] AC cắt CB, CD lần lượt tại I, J.Gọi H là hình chiếu của A lên SC.Xác định các giao điểm K,N của SD,SB với (H I J).CMR : AK [TEX]\perp[/TEX] (SBC), AN [TEX]\perp[/TEX] (SCD)
c)Tính diện tích AKHN