[Toán 11] Pt lượng giác

S

san.claro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 số bài đơn giản :cool:

eq.latex
eq.latex



eq.latex
eq.latex



eq.latex
 
W

wind_naruto

ek đưa cái này lên làm j` thế, mỗi một câu đơn giản "1 số bài đơn giản". CÁi này trong SGK đầy mà
 
S

sky9x

2cos2x - 4cosx = 1
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]2(2[TEX]cos^2[/TEX]x -1) -4cosx -1 =0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]4 [TEX]cos^2[/TEX]x -4cosx -3 =0
[TEX]\Rightarrow[/TEX]giải phương trình là ra
1-5sinx +2cosx =0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]2cosx -5sin x =-1
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\frac{2}{[TEX]\sqrt{29}[/TEX]}[/TEX]cosx -[TEX]\frac{5}{\sqrt{29}}[/TEX]sin x = [TEX]\frac{1}{\sqrt{29}}[/TEX]
tiếp theo làm típ nha
số lẻ quá
 
N

nguyentuvn1994

[tex]\sqrt{3}sin x + cos x = 8sin^2 xcos x[/tex]
[tex]sin 2x - sin 3x = \sqrt{3} (cos 3x + cos 2x)[/tex]
[TEX]sin^3 x + cos^3 x = sin x + cos x[/TEX]

Cái này chắc ko lẻ đâu ;))
 
Q

quangtruong94

[tex]\sqrt{3}sin x + cos x = 8sin^2 xcos x[/tex]
[tex]sin 2x - sin 3x = \sqrt{3} (cos 3x + cos 2x)[/tex]
[TEX]sin^3 x + cos^3 x = sin x + cos x[/TEX]

không lẻ thật :):p:-SS

*[tex]sin 2x - sin 3x = \sqrt{3} (cos 3x + cos 2x)[/tex]
\Leftrightarrow [tex] -2cos(\frac{5x}{2}).sin(\frac{x}{2})=\sqrt{3}.2cos(\frac{5x}{2}).cos(\frac{x}{2}) [/tex]
\Leftrightarrow [tex] -sin(\frac{x}{2})=\sqrt{3}cos(\frac{x}{2}) [/tex]
\Leftrightarrow [tex] tan(\frac{x}{2})=-\sqrt{3} [/tex]
\Leftrightarrow [tex] tan(\frac{x}{2})=-\sqrt{3} [/tex]
\Leftrightarrow [tex] x= - [/tex]\prod_{i=1}^{n}2/3 + k2\prod_{i=1}^{n}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom