toán 11,pt chứa tham số

A

apple_red

Phương trình này có thể đưa dễ dàng về dạng PT cổ điển
Pt <=>2cos2x-(1-k)sin2x-k(1+2cos2x) =0
<=> 2(1-k)cos 2x - (1-k)sin2x =k
ok
 
A

apple_red

cho pt : 2cos2x - (1-k) sin2x-2k.[TEX]cos^2x[/TEX]=o
định k để :có đúng 3 nghiệm phân biệt trong (0,5pi/4)

pt<=> 2(1-2[TEX]sin^2x[/TEX])-2(1-k)sinxcosx-2k[TEX]cos^2x[/TEX]=0
<=> 2[TEX]sin^2x[/TEX] +(1-k)sinxcosx+k[TEX]cos^2x[/TEX]=1
Xét 2 trường hợp cosx=0 vàcosx#0
trong trường hợp cosx#0 chia 2 vế của phương trình cho[TEX]cos^2x[/TEX]
Phương trình được đưa về dạng bậc 2 đối với tanx
Đặt t=tanx được pt theo t (pt(1))
Bây giờ thì chỉ cần áp dụng lý thuyết tam thức bậc 2=>kết quả
 
Top Bottom