[Toán 11] Phương trình tiếp tuyến

G

gacon_lonton_timban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.
Tìm trên đường thẳg (d) : [TEX]y= -2[/TEX] các điểm nhìn (C) : [TEX]y=x^3-3x^2+2[/TEX] dưới 1 góc vuông.

Câu 2.
Cho hàm số : [TEX]y=x+\sqrt{2x^2+1}[/TEX] . Tìm quỹ tích điểm trên trục tung kẻ đc ít nhất 1 tiếp tuyến đến đồ thị h/s trên.

Làm xong, gửi link qua nhà cho t cái hý , thanks các bạn :) Ko gửi , t quên là ko đc thanks đâu ak' ... Dạo nỳ đang hđ bên hoá nên hay quên ^~^
 
S

silvery21

Tìm trên đường thẳg (d) : [TEX]y= -2[/TEX] các điểm nhìn (C) : [TEX]y=x^3-3x^2+2[/TEX] dưới 1 góc vuông.

Câu 2.
Cho hàm số : [TEX]y=x+\sqrt{2x^2+1}[/TEX] . Tìm quỹ tích điểm trên trục tung kẻ đc ít nhất 1 tiếp tuyến đến đồ thị h/s trên.

Làm xong, gửi link qua nhà cho t cái hý , thanks các bạn :) Ko gửi , t quên là ko đc thanks đâu ak' ... Dạo nỳ đang hđ bên hoá nên hay quên ^~^


bµi 1:

A( a;-2) thuộc y=-2

pt tt: [TEX]y= f'(x) ( x-m) - 2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]( x -2 ) [ 2x^2 - ( 3m-1) x +2] = ( x-2 )g(x) =0[/TEX]

x= 2 => ko có đrr thuộc y=-2 tạo với C tt

ycbt\Leftrightarrow [TEX]\delta g >0[/TEX] và[TEX] f(x1)f(x2) = -1 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]9x_1x_2 ( x_1x_2 - 2(x_1x_2) +4) = -1 [/TEX]

giải ra [TEX]m= 55/27[/TEX]

b2 : dài ngại gõ ......túm nại viết tt tại tiếp điểm x_0
cho tt đi qua A(0;a) thuoc Oy cho a là ngh của pt ở cái dạo hàm y' .bài này xđịnh khoảng of a là đc ............vjk mấy cái căn mệt lắm .nếu ko ra c vjk đến bc chưa giải ra t giải típ cho






@ hộ t bài hoá fần ancol nhaz'
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom