M.n ơi giúp mik vs~ cosx - sinx = 4cosxsin^{2}x Cảm ơn m.n nhìu a~~~~
Vệ Đằng Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng tư 2017 97 47 69 23 Hà Nội Trung học phổ thông Phùng Khăc 29 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M.n ơi giúp mik vs~ cosx - sinx = 4cosxsin[tex]^{2}[/tex]x Cảm ơn m.n nhìu a~~~~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. M.n ơi giúp mik vs~ cosx - sinx = 4cosxsin[tex]^{2}[/tex]x Cảm ơn m.n nhìu a~~~~
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 29 Tháng tám 2018 #2 [tex]\cos x-2.\cos x.\sin ^2x-\sin x - 2\cos x\sin ^2x=0\Leftrightarrow \cos x(1-2\sin ^2x)-\sin x(1+2\sin x .\cos x)=0\Leftrightarrow \cos x(\cos x-\sin x)(\cos x+\sin x)-\sin x( \cos x+\sin x)^2\Leftrightarrow (\cos x+\sin x)(\cos^2x-\cos x.\sin x-\cos x.\sin x-\sin ^2x)=0\Leftrightarrow (\cos x+\sin x)(\cos 2x-\sin 2x)=0\Leftrightarrow \cos (x-\frac{\pi}{4}).\cos(2x+\frac{\pi}{4})=0[/tex] Phần còn lại đơn giản rồi nha Reactions: Vệ Đằng and Nguyễn Hương Trà
[tex]\cos x-2.\cos x.\sin ^2x-\sin x - 2\cos x\sin ^2x=0\Leftrightarrow \cos x(1-2\sin ^2x)-\sin x(1+2\sin x .\cos x)=0\Leftrightarrow \cos x(\cos x-\sin x)(\cos x+\sin x)-\sin x( \cos x+\sin x)^2\Leftrightarrow (\cos x+\sin x)(\cos^2x-\cos x.\sin x-\cos x.\sin x-\sin ^2x)=0\Leftrightarrow (\cos x+\sin x)(\cos 2x-\sin 2x)=0\Leftrightarrow \cos (x-\frac{\pi}{4}).\cos(2x+\frac{\pi}{4})=0[/tex] Phần còn lại đơn giản rồi nha