Toán Toán 11 Phương trình lượng giác

Q

quynhdihoc

a. sinx = cos 1\x
b. sin (pi cosx) = 1
c .sin ^3x + cos^3x=sinx - cox

1. sin x= sin ( pi - 1/x) ---> hoặc x = pi -1/x + 2k.pi <---> giải hệ tìm dc x
hoặc x= 1/x +2k.pi
Tương tự, giải ra dài quá bạn :(

2. sin(pi. cos x) =1 <--> pi. cos x= pi/2 + 2k.pi
<---> cos x = 1/2 +2k
<---> k=0 <---> x= +(-)pi/3 +2k.pi

3. (sin x + cos x ). (1- sinx.cos x)= sin x- cos x
Đặt sin x + cos x = a
sin x - cos x = b
Dk: [TEX]-\sqrt{2}[/TEX]<= a,b <= [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
pt <---> a. [TEX]\frac{a^2 -1 }{2}[/TEX] = b (*)
giải hệ
(*) và [TEX]a^2 +b^2=2[/TEX]
Cần xét thêm dk của a, b
hình như hơi dài, mình chỉ góp ý thế thôi :)
 
Top Bottom