Các bác giúp em giải bài này với khó quá Giải pt : sinxcos4x =1
N nhaque_buidoi 7 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bác giúp em giải bài này với khó quá Giải pt : sinxcos4x =1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bác giúp em giải bài này với khó quá Giải pt : sinxcos4x =1
C catherinee 7 Tháng tám 2010 #2 sinx.cos4x=1 \Leftrightarrow sin5x-sin3x=2 ( áp dụng ct sina.cosb) \Leftrightarrow sin5x=2+sin3x (đk: -1\leq sin5x\leq1) (1) Có -1\leq sin3x \leq 1=> 1 \leq 2+sin3x \leq 3 (2) Từ (1) và (2) \Rightarrow 2+sin3x=1 => sin3x =-1 đến đây là đc rồi nhá ..
sinx.cos4x=1 \Leftrightarrow sin5x-sin3x=2 ( áp dụng ct sina.cosb) \Leftrightarrow sin5x=2+sin3x (đk: -1\leq sin5x\leq1) (1) Có -1\leq sin3x \leq 1=> 1 \leq 2+sin3x \leq 3 (2) Từ (1) và (2) \Rightarrow 2+sin3x=1 => sin3x =-1 đến đây là đc rồi nhá ..
N nhaque_buidoi 8 Tháng tám 2010 #3 catherinee said: sinx.cos4x=1 \Leftrightarrow sin5x-sin3x=2 ( áp dụng ct sina.cosb) \Leftrightarrow sin5x=2+sin3x (đk: -1\leq sin5x\leq1) (1) Có -1\leq sin3x \leq 1=> 1 \leq 2+sin3x \leq 3 (2) Từ (1) và (2) \Rightarrow 2+sin3x=1 => sin3x =-1 đến đây là đc rồi nhá .. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng mà theo mình nghĩ thì từ (1)và (2) \Rightarrow2+sin3x=1 và sin5x=1 . Sau đó giải 2 pt này ra rồi lấy giao 2 họ nghiệm thì ta mới có giá trị x cần tìm chứ . Nếu mà chỉ mỗi 2+sin3x=1 thì sai !
catherinee said: sinx.cos4x=1 \Leftrightarrow sin5x-sin3x=2 ( áp dụng ct sina.cosb) \Leftrightarrow sin5x=2+sin3x (đk: -1\leq sin5x\leq1) (1) Có -1\leq sin3x \leq 1=> 1 \leq 2+sin3x \leq 3 (2) Từ (1) và (2) \Rightarrow 2+sin3x=1 => sin3x =-1 đến đây là đc rồi nhá .. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhưng mà theo mình nghĩ thì từ (1)và (2) \Rightarrow2+sin3x=1 và sin5x=1 . Sau đó giải 2 pt này ra rồi lấy giao 2 họ nghiệm thì ta mới có giá trị x cần tìm chứ . Nếu mà chỉ mỗi 2+sin3x=1 thì sai !
P phuongmon 8 Tháng tám 2010 #4 sinx.cos4x=1 <=> 1/2 [ sin(-3x)+sin5x)=1 <=> -sin3x + sin5x=2 <=> sin5x=2+sin3x thế là ra rồi bạn ạ
D duynhan1 8 Tháng tám 2010 #5 nhaque_buidoi said: Các bác giúp em giải bài này với khó quá Giải pt : sinxcos4x =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{ |sin x | \le 1 \\ | cos 4x | \le 1[/TEX] [TEX]\Rightarrow VT \le 1[/TEX] [TEX]"=" \Leftrightarrow \left{ sin x = 1 \\ cos 4x = 1[/TEX] hoặc [TEX]\left{ sin x = -1 \\ cos 4x = -1[/TEX]
nhaque_buidoi said: Các bác giúp em giải bài này với khó quá Giải pt : sinxcos4x =1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{ |sin x | \le 1 \\ | cos 4x | \le 1[/TEX] [TEX]\Rightarrow VT \le 1[/TEX] [TEX]"=" \Leftrightarrow \left{ sin x = 1 \\ cos 4x = 1[/TEX] hoặc [TEX]\left{ sin x = -1 \\ cos 4x = -1[/TEX]