[Toán 11] Phép vị tự

H

hanh246222

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho:d_1= x+y+1=0 ,v (-1;5)
d_2=2x-y +5=0 , I (-5;4)
a)A= d1∩d2.Xác định A'=T_2v[ V( I;-3), (A)]


bạn kí hiệu khó hiểu quá

câu a là tìm ảnh của A qua 2 phép đồng dạng bằng 2 phép liên tiếp là vị tự tâm I tỷ số -3 và tịnh tiến theo 2.vecto v

nếu là như vậy thì làm như sau

[laTEX]A : ( -2,1) \\ \\ V_{(I,-3)} ( A ) = A_1 \\ \\ \vec{IA_1} = -3.\vec{IA} \\ \\ A_1: (x,y) \\ \\ (x+5, y - 4) = -3.(3,-3) = (-9 , 9 ) \\ \\ x = -14 , y = 13 \\ \\ A_1 ( -14, 13) \\ \\ T_{2\vec{v}} ( A_1) = A' \\ \\ 2\vec{v} = ( -2,10) \Rightarrow A' ( -16, 23)[/laTEX]

 
Top Bottom