[Toán 11] Phép vị tự

L

loveyou_12

Last edited by a moderator:
D

dandoh221

1. cho mp Oxy và điểm I( 1,2), đường tròn (C): [TEX]x^2 +y^2+2x-6y+1 =0[/TEX] tìm ảnh của (C) qua phép vị tự tâm I tỉ số k
giúp em vs em đang cần lắm cám ơn trước nha
Đường tròn [TEX](C) : (x+1)^2 + (y-3)^2 = 3^2 [/TEX].Tâm A(-1,3)
Phép[TEX] V_{(I,k)}[/TEX] biến (C) thành đường tròn bán kính [TEX]R = 3.|k|[/TEX]
Biến A(-1;3) thành B(-k,3k)
\Rightarrow Ảnh của (C) qua[TEX] V_{(I,k)}[/TEX]là[TEX] (x+k)^2 + (y-3k)^2 = 9k^2[/TEX]
 
Top Bottom