[toán 11] phép tịnh tiến

N

niemkieuloveahbu

Gợi ý:

Đường tròn có tâm I(1,-2). Gọi điểm M là ảnh của I sau phép tịnh tiến.

TÌm toạ độ M theo véc tơ, bán kính = bán kính đường tròn ban đầu được pt cần tìm,:)
 
H

hn3

Ta thấy [TEX](C)[/TEX] là đường tròn tâm [TEX]I(1;-2)[/TEX] , bán kính [TEX]R=3[/TEX] .

Gọi [TEX]I'=T_{\vec v}(I)=(1-2;-2+3)=(-1;1)[/TEX] và [TEX](C')[/TEX] là ảnh của [TEX](C)[/TEX] qua [TEX]T_{\vec v}[/TEX] thì [TEX](C')[/TEX] là đường tròn tâm [TEX]I'[/TEX] bán kính [TEX]R=3[/TEX] .

Vậy , [TEX](C')[/TEX] có phương trình :

[TEX](x+1)^2+(y-1)^2=9[/TEX]
 
Top Bottom