[toán 11] Phép đối xứng trục

T

thinhluuthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

015.1.gif

  • G'(2; 2)
  • G'(2 ; 1)
  • G'(3; 2)
  • G'(4; 3)
minh muon lam quen voi cac ban de bo sung them kien thuc mon Toan
 
M

msmath

Tọa độ trông tâm G của tam giác ABC là: G(2;3)
Đ(d): G -> G'(x';y')
Gọi I là trung điểm của GG' => I((x'+2)/2;(y'+3)/2) nằm trên d : x-y=0 (1)
=> x'-y'=1
vecto GG' vuông góc với vecto chỉ phương của d (vecto v(1;1))
=> x'-2+y'-3=0 hay x'+y'=5 (2)
Từ (1) vả (2),suy ra: G'(3;2)
 
Top Bottom