[toán 11] phép dời hình cần giúp gấp

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong mặt phẳng Oxy ,cho đường thẳng d có phương trình 3x-y-9=0. Tìm phép tịnh tiến theo phương song song với trục Ox biến d thành đường thẳng d' đi qua gốc tọa độ

2)Cho hình vuông ABCD có tâm I. Trên tia BC lấy điểm E sao cho BE=AI .Xác định phép dời hình biến A thành B và I thành E
 
2

20071006

Tajuu kage bushin no jutsu!!!

1) Trong mặt phẳng Oxy ,cho đường thẳng d có phương trình 3x-y-9=0. Tìm phép tịnh tiến theo phương song song với trục Ox biến d thành đường thẳng d' đi qua gốc tọa độ

Lấy điểm A làm giao của Ox và đthẳng d. Suy ra A(3,0).
Có véctơOA = véctơV (do song song vs trục Ox)
Suy ra véctơV(-3,0) (đây là kquả of phép tịnh tiến nha p)
Có d' // d mà lại qua gốc toạ độ suy ra d': 3x-y=0
 
V

vanninza

2/ biến A---> B dùng phép quay Q (I ; 90 đọ )
biến I---->E dung phép quay Q (B ;-45đọ)
 
Top Bottom