[Toán 11]Nhị thưc niu tơn -

T

truyen223

Last edited by a moderator:
V

vin_loptin

[tex](\frac{1}{x}+\frac{2}{x})^{10}=(x^{-1}+x^{-2})^{10}\\ =C_{10}^0(x^{-1})^{10}+C_{10}^1(x^{-1})^9x^{-2}+...+C_{10}^{10}(x^{-2})^{10}\\ = C_{10}^0x^{-10}+C_{10}^1x^{-11}+...+C_{10}^{10}x^{-20}[/tex]
theo tam giác pascal thì số ở giữa là số lớn nhất
suy ra [tex]a_5[/tex] lớn nhất
[tex]a_5=C_{10}^5.x^{-16}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

[tex](\frac{1}{x}+\frac{2}{x})^{10}=(x^{-1}+x^{-2})^{10}\\ =C_{10}^0(x^{-1})^{10}+C_{10}^1(x^{-1})^9x^{-2}+...+C_{10}^{10}(x^{-2})^{10}\\ = C_{10}^0x^{-10}+C_{10}^1x^{-11}+...+C_{10}^{10}x^{-20}[/tex]
theo tam giác pascal thì số ở giữa là số lớn nhất
suy ra [tex]a_5[/tex] lớn nhất
[tex]a_5=C_{10}^5.x^{-16}[/tex]

có dám chắc là : [tex](\frac{1}{x}+\frac{2}{x})^{10}=(x^{-1}+x^{-2})^{10}[/tex] ko ;;)
đặc biệt [tex]\blue{x^{-2}}[/tex]
 
D

doremon.

[tex](\frac{1}{3}+\frac{2x}{3})^{10}=a_0+a_1x+...+a_{10}x_{10}[/tex]
đề thế thì ra [tex] max_{a_k}=a_7[/tex]
..........
đối với bài dạng này ([TEX]a+bx)^n[/TEX]
-[TEX]u_k=C_n^ka^{n-k}b^k[/TEX],[TEX]0\leq k \leq n[/TEX]
-giaỉ hệ [TEX]\left{\begin{u_k \geq u_{k+1}}\\{u_k \geq u_{k-1}} [/TEX]\Rightarrow[TEX]k_0[/TEX]
-Hệ số lứon nhất trong KT là [TEX]C_n^{k_0}a^{n-k_0}b^{k_0}[/TEX]
 
V

vin_loptin

[tex](\frac{1}{x}+\frac{2}{x})^{10}=(x^{-1}+2x^{-1})^{10}\\ =C_{10}^0(x^{-1})^{10}+C_{10}^1(x^{-1})^92x^{-1}+...+C_{10}^{10}(2x^{-1})^{10}\\ = C_{10}^0x^{-10}+C_{10}^12x^{-10}+...+C_{10}^{10}2^{10}x^{-10}[/tex]
ớ! Nhầm hàng :))!
[tex]\frac{2}{x}=2x^{-1}[/tex]:))sr!!
từ đó suy ra hệ số
giải hệ
[tex]\left{\begin{a_{k}\geq a_{k+1}}\\{a_k\geq a_{k-1}}[/tex]
phương pháp tương tự bạn doremon!
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

ớ! Nhầm hàng :))!
[tex]\frac{2}{x}=2x^{-1}[/tex]:))sr!!
từ đó suy ra hệ số
giải hệ
[tex]\left{\begin{a_{k}\geq a_{k+1}}\\{a_k\geq a_{k-1}}[/tex]
phương pháp tương tự bạn doremon!
[TEX](\frac{1}{x}+\frac{2}{x})^{10}[/TEX]
dùng đến ông Newton để làm cái giề =))=))=))
.......................
tớ chỉ muốn post phưong phá giải dạng này thôi mà
Câu trên là Vd một bài cụ thể đấy chứ =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom