[Toán 11] một số bài toán về phép biến hình

N

nanghoctro_a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình thang ABCD (AB//CD) AB=a, CD=b. Đáy AB cố định,đáy CD trượt trên đường thẳng d cố định. Xác định vị trí C, D để AC+BD min

2) Cho (O) tiếp xúc với đường thẩng d. tìm quỹ tích tâm các đường tròn tiếp xúc (O) và d tại hai điểm phân biệt.
Bài 5. Ngày 16/09/2012
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

1)Em không biết phép biến hình là cái gì nhưng cứ mạn phép xin làm


Gọi khoảng cách giữa 2 đáy là h.h ko đổi

Kẻ $AH;BK\bot CD \Rightarrow CH+DK=CH+DH+HK=b+a$

$\Rightarrow AC+BD=\sqrt{h^2+CH^2}+\sqrt{h^2+DK^2} \ge \sqrt{(2h)^2+(CH+DK)^2}=\sqrt{4h^2+(a+b)^2}$ Dấu đẳng thức $\Leftrightarrow$ ABCD cân

Vậy...
 
Top Bottom