[toán 11]mọi người júp em làm bài này với ak

M

man_moila_daigia

ta có:
[TEX]f'(0)=\lim_{x\to\0}\frac{f(x)-f(0)}{x-0}=\lim_{x\to\0}\frac{sin^2x}{x^2}=1[/TEX]

Làm nhầm rồi bạn ơi


đầu tiên, chứng minh hàm liên tục tại x=0
[tex]\lim_{x\to\0}f(x)=\lim_{x\to\0}\frac{sinx*sinx*x}{x^2}=0=f(0)[/tex]
==>Hàm số liên tục tại x=0
[TEX]f'(0)=\lim_{x\to\0}\frac{f(x)-f(0)}{x-0}=\lim_{x\to\0}\frac{sin^2x}{x^2}=1[/TEX]
Ý em là như thế này anh Minh ạ
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtumattrang

tính

bài này trước hết ta tính lim x tiến đến (0+) và lim x tiến đến (0-) . Suy ra hàm số liên tục tại điểm x tiến đến 0
suy ra kết quả : f'(0)=1
 
N

nguyenminh44

bài này trước hết ta tính lim x tiến đến (0+) và lim x tiến đến (0-) . Suy ra hàm số liên tục tại điểm x tiến đến 0
suy ra kết quả : f'(0)=1

Đối với bài này thì không cần tính giới hạn trái phải.


[tex]\lim_{x\to\0}f(x)=\lim_{x\to\0}\frac{sin^2x*x}{x^2}=0=f(0)[/tex]
==>Hàm số liên tục tại x=0

Sao lại phải nhân cả tử và mẫu với x làm gì thế ku ? ;))
 
T

thanhcuc92

nhưg mọi người ơi !
tại sao sin^2x/x =1 ak!!!
bài này trên lớp e thầy treo điểm 10 đoá
kể ra cũng khó ăn đấy các anh nhỉ??? hiii
 
Top Bottom