[toán 11] mấy bài giới hạn

A

awrash

Mọi người có thể chỉ cho mình cách nhận biết khi nào thêm bớt lượng, và thêm bao nhiêu không( Dạng thêm bớt lượng í ), mình chicken toán lắm :((
 
T

thancuc_bg

Post thử vài bài nha mọi người:
[tex]1.\lim_{x\to\0}\frac{ [(x+1)^5-(1+5x)]}{x^2}[/tex]
[tex]2.\lim_{x\to\0}\frac{ [1-(1+x)(1+2x)(1+3x)(1+4x)]}{x}[/tex]
vào đây học gõ công thức toán
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
[TEX]1.=\lim_{x\to\0}\frac{1+5x+10x^2+10x^3+5x^4+x^5-1-5x}{x^2}=10[/TEX]
[TEX]2.=l\lim_{x\to\0}\frac{(1+2+3+4)x+ax^2+bx^3+1.2.3.4x^4-1}{x}=1+2+3+4=10[/tex]với a,b là hằng số muốn biết = bao nhiêu thì nhân vào cũng đc.ko muốn bỏ nháp:D
 
M

menbaby

[tex]\blue P=\lim_{x\to 0} \ \frac{(\sqrt[3]{1-x}-1)[\sqrt[3]{(1-x)^2}+\sqrt[3]{1-x}+1]}{x.(\sqrt[3]{(1-x)^2}+\sqrt[3]{1-x}+1} \\ \Leftrightarrow I=\lim_{x\to 0} \ \frac{-x}{x.[\sqrt[3]{(1-x)^2}+\sqrt[3]{1-x}+1]} \\ \Leftrightarrow I=\lim_{x\to 0} \ \frac{-1}{[\sqrt[3]{(1-x)^2}+\sqrt[3]{1-x}+1]}\\ I=\frac{-1}{3} [/tex]

Cách làm của bài này là sao ạ anh vui lòng nói rõ hơn đc ko???
 
M

man_moila_daigia

Cách làm của bài này là sao ạ anh vui lòng nói rõ hơn đc ko???

mình nói lại từng bước nhé :)
[TEX]4[/TEX] dòng t/ứ [TEX]4[/TEX] bước :)
[TEX](1)\Leftrightarrow (2)[/TEX] : chia cả tử và mẫu cho [TEX]\sqrt[3]{(1-x)^2} + \sqrt{1-x} +1[/TEX]
và nhân liên hợp ok?
[TEX](2) \Leftrightarrow (3)[/TEX] : chia cả tử và mẫu cho x
[TEX](3) \Leftrightarrow (4)[/TEX] : thay số ra kq :)
*p/s: don't Man :).Xin 1 bài
 
M

menbaby

mình nói lại từng bước nhé :)
[TEX]4[/TEX] dòng t/ứ [TEX]4[/TEX] bước :)
[TEX](1)\Leftrightarrow (2)[/TEX] : chia cả tử và mẫu cho [TEX]\sqrt[3]{(1-x)^2} + \sqrt{1-x} +1[/TEX]
và nhân liên hợp ok?
[TEX](2) \Leftrightarrow (3)[/TEX] : chia cả tử và mẫu cho x
[TEX](3) \Leftrightarrow (4)[/TEX] : thay số ra kq :)
*p/s: don't Man :).Xin 1 bài

Hic bây h mới nhận ra là nhân LH vào để thành hằng đẳng thức :D
Cảm ơn nhá. Vấn đề là làm sao biết đường mà nhân :D
Ai rảnh thì giảng thêm cho tớ phần mà lim có sin, cos nữa nha tớ bị mất căn bản rùi
 
T

thanhnhan_1404

Hic bây h mới nhận ra là nhân LH vào để thành hằng đẳng thức :D
Cảm ơn nhá. Vấn đề là làm sao biết đường mà nhân :D
Ai rảnh thì giảng thêm cho tớ phần mà lim có sin, cos nữa nha tớ bị mất căn bản rùi

** Giới hạn của hàm số lượng giác
PHƯƠNG PHÁP:

- Dùng các hệ thức lượng giác để biến đổi hàm số về các dạng tích số và đơn giản
- Dùng các giới hạn cơ bản: khi [TEX]x \to a[/TEX] nếu [TEX]u(x) \to 0[/TEX] thì:
[TEX]\lim_{x \to a}\frac{sin u(x)}{(x)}= 1[/TEX]
[TEX]\lim_{x \to a}\frac{tan u(x)}{u(x)}= 1[/TEX]
- Chú ý vài giới hạn đặc biệt:
[TEX]\lim_{x \to 0}\frac{sin kx}{x}=k[/TEX]
[TEX]\lim_{x \to 0}\frac{1 - cos x}{x^2}=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hailua104

giải giúp mình vài bài tập nha...mình đang cần gấp:
1/ y = [tex]\frac{2}{{1- 3n}[/tex] khi n ----> vo cùng

2/ y = [tex]\frac{1- 2n- n^3}{{n^3-27}[/tex] khi n ---->vo cung
3/ y = [ tex]\sqrt[x^2-1]{-x}[/tex] khi x ---> vo cung
 
Last edited by a moderator:
O

oack

giải giúp mình vài bài tập nha...mình đang cần gấp:
1/ y = [tex]\frac{2}{{1- 3n}[/tex] khi [TEX]n ----> infty[/TEX]

2/ y = [tex]\frac{1- 2n- n^3}{{n^3-27}[/tex] khi [TEX]n ---->infty [/TEX]
y = [ tex]\sqrt[x^2-1]{-x}[/tex] khi[TEX] x ---> infty[/TEX]
hoe!!!
những bài này chỉ cần chia cho số mũ lớn nhất =.= nhưng mà khoan đã ;))
đần đến vô cùng á bạn ;;) vấn đề cần xem xét nó là [TEX]+\infty or -\infty[/TEX] ;;)
 
Top Bottom