[Toán 11] lượng giác

V

vodichhocmai

1 bài lượng dễ thôi nhưng mà giả chi tiết nhá
tớ coi kai dk :cool:
[tex]sin4x.sinx-sin3x.sin2x=\frac{1}{2}cos3x+\sqrt[]{1+cosx}[/B][/COLOR] [/tex]


[TEX](pt)\Leftrightarrow \(cos3x-cos5x\)-\(cosx-cos5x\)=cos3x+2\sqrt{1+cosx} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{1+cosx}=-cosx [/TEX].

[TEX]\Leftrightarrow\left{-1\le cosx\le 0\\ cos^2x-4cosx-4=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left{-1\le cosx\le 0\\ cosx=2-2\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]x=\pm Arcos\(2-2\sqrt{2}\)+2k\pi \ \ \ \ k\in Z[/TEX]
 
N

niemtin_267193


bạn giải chi tiết đoạn này đi, mình chưa hiểu lắm.
[tex]sin4x.sinx-sin3x.sin2x=\frac{1}{2}cos3x+\sqrt[]{1+cosx}[/tex]
[TEX](pt)\Leftrightarrow \(cos3x-cos5x\)-\(cosx-cos5x\)=cos3x+2\sqrt{1+cosx} [/TEX]
 
P

phepmaukidieu

1 bài lượng dễ thôi nhưng mà giả chi tiết nhá
tớ coi kai dk :cool:
[tex]sin4x.sinx-sin3x.sin2x=\frac{1}{2}cos3x+\sqrt[]{1+cosx}[/tex]

bài này lần trước có bạn ghi sai đề , dề như này mới đúng

[TEX]cos3xsin2x= \frac{1}{2} sin3x+\sqrt{1+cosx} [/TEX] [/QUOTE]

[TEX]cos3xsin2x-cos4xsinx=\frac{1}{2} sin3x+\sqrt{1+cosx} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}( sin 5x - sin x -sin 5x +sin 3x ) = \frac{1}{2} sin3x +\sqrt{1+cosx}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2\sqrt{1+cosx}= - sin x [/TEX]

đk sin x \leq 0
bình phương \Leftrightarrow[TEX] sin ^2 x =4 ( 1+ cosx) \Leftrightarrow cosx =-1 \Leftrightarrow x=\pi+2k\pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

sinx+sin2x+sin3x=1
2sinxsin(x/2)+2sin2xsin(x/2)+2sin3xsin(x/2)=2sin(x/2)
cos(x/2)-cos(3x/2)+cos(3x/2)-cos(5x/2)+cos(5x/2)-cos(7x/2)=2sin(x/2)
cos(x/2)-cos(7x/2)=2sin(x/2)
-2sin(2x)sin(-3x/2)=2sin(x/2)
sin2xsin(3x/2)=sin(x/2)
2sinxcosxsin(3x/2)=sin(x/2)
4sin(x/2)cos(x/2)sin(3x/2)=sin(x/2)
sin(x/2)(4cos(x/2)sin(3x/2)-1)=0
sin(x/2)=0
4cos(x/2)sin(3x/2)-1=0
2(sin2x+sinx)-1=0
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

bài này lần trước có bạn ghi sai đề , dề như này mới đúng

[TEX]cos3xsin2x-cos4xsin2x= \frac{1}{2} sin3x+\sqrt{1+cosx} [/TEX]

[TEX]cos3xsin2x-cos4xsin2x=\frac{1}{2} sin3x+\sqrt{1+cosx} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}( sin 5x - sin x -sin 5x +sin 3x ) = \frac{1}{2} sin3x +\sqrt{1+cosx}[/TEX](1)

\Leftrightarrow [TEX]2\sqrt{1+cosx}= - sin x [/TEX]
đk sin x \leq 0
bình phương \Leftrightarrow[TEX] sin ^2 x =4 ( 1+ cosx) \Leftrightarrow cosx =-1 \Leftrightarrow x=\pi+2k\pi[/TEX][/QUOTE]
sai rồi bà nội ơi
dề tớ dúng đấy tớ bảo dề dễ mà
làm sai từ (1) rồi nếu làm với cái dề của cậu:cool:
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

sinx+sin2x=1
cos(x/2)-cos(3x/2)+cos(3x/2)-cos(5x/2)=2sin(x/2)
cos(x/2)-cos(5x/2)=2sin(x/2)
2sin(3x/2)sinx=2sin(x/2)
sin(3x/2)2sin(x/2)cos(x/2)=sin(x/2)
sin(x/2)(2sin(3x/2).cos(x/2)-1)=0
sin(x/2)=0
2sin(3x/2).cos(x/2)-1=0
sin2x+sinx-1=0
 
Top Bottom