[toán 11] lượng giác

T

trung0123

[Toán 11]

tana+tanb=2cotc/2
<=> sin(a+b)/=2.(cosc/2)/(sinc/2).cosa.cosb
=>sinc=2.(cosc/2)/(sinc/2)cosa.cosb
<=>2.sinc/2.cosc/2=2.(cosc/2)/(sinc/2)cosa.cosb
<=>(sinc/2)^2=cosa.cosb(do cosc/2 khác không)
<=>(1-cosc).0.5=0.5[cos(a+b)+cos(a-b)]
<=>(1-cosc)=cos(a+b)+cos(a-b)
<=>1-cosc=-cosc+cos(a-b)
<=>1=cos(a-b)
<=>a-b=0(do 0<a,b,c<180
<=>a=b(tam giác abc cân tại c),đpcm:):):):):)
 
T

trung0123

[Toán 11]

tana+tanb=2cotc/2(chứng minh tam giác abc cân)
<=> sin(a+b)/=2.(cosc/2)/(sinc/2).cosa.cosb
=>sinc=2.(cosc/2)/(sinc/2)cosa.cosb
<=>2.sinc/2.cosc/2=2.(cosc/2)/(sinc/2)cosa.cosb
<=>(sinc/2)^2=cosa.cosb(do cosc/2 khác không)
<=>(1-cosc).0.5=0.5[cos(a+b)+cos(a-b)]
<=>(1-cosc)=cos(a+b)+cos(a-b)
<=>1-cosc=-cosc+cos(a-b)
<=>1=cos(a-b)
<=>a-b=0(do 0<a,b,c<180
<=>a=b(tam giác abc cân tại c),đpcm:):):):):)
 
Top Bottom