Bài này khó quá pro giúp mình với::( {2}.{cos^2x} + \frac{2}{cos^2x} =3sinx +2
S san721993 13 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài này khó quá pro giúp mình với: [TEX]{2}.{cos^2x} + \frac{2}{cos^2x} =3sinx +2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài này khó quá pro giúp mình với: [TEX]{2}.{cos^2x} + \frac{2}{cos^2x} =3sinx +2[/tex]
B boon_angel_93 13 Tháng tám 2010 #2 san721993 said: Bài này khó quá pro giúp mình với: [TEX]{2}.{cos^2x} + \frac{2}{cos^2x} =3sinx +2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đk nhá : [TEX]\Leftrightarrow 2(1-cos^2x)+3sinx- \frac{2}{1-sin^2x}=0 [/TEX] [TEX]2 sin^4x+3sin^3x-2sin^2x-3sinx+2=0[/TEX] (dòng này cái đầu chưa nhân ạ )[/COLOR] sssss !!!!!!!!!!!!!!!! Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2010
san721993 said: Bài này khó quá pro giúp mình với: [TEX]{2}.{cos^2x} + \frac{2}{cos^2x} =3sinx +2[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đk nhá : [TEX]\Leftrightarrow 2(1-cos^2x)+3sinx- \frac{2}{1-sin^2x}=0 [/TEX] [TEX]2 sin^4x+3sin^3x-2sin^2x-3sinx+2=0[/TEX] (dòng này cái đầu chưa nhân ạ )[/COLOR] sssss !!!!!!!!!!!!!!!!
D duynhan1 13 Tháng tám 2010 #3 san721993 said: Bài này khó quá pro giúp mình với: [TEX]{2}.{cos^2x} + \frac{2}{cos^2x} =3sinx +2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow 2 cos^2 x + 2 ( 1 + tan^2 x ) = 3 sin x +2 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2 cos^2 x + 2 tan^2 x = 3 sin x [/TEX] [TEX]\mathrm{ Dat : \ \ \left{ a = cos x \\ b = tan x \Rightarrow ab = sin x }[/TEX] [TEX]\Rightarrow 2a^2 + 2b^2 - 3ab = 0 [/TEX] [TEX]\Rightarrow [/TEX] Vô nghiệm
san721993 said: Bài này khó quá pro giúp mình với: [TEX]{2}.{cos^2x} + \frac{2}{cos^2x} =3sinx +2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow 2 cos^2 x + 2 ( 1 + tan^2 x ) = 3 sin x +2 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2 cos^2 x + 2 tan^2 x = 3 sin x [/TEX] [TEX]\mathrm{ Dat : \ \ \left{ a = cos x \\ b = tan x \Rightarrow ab = sin x }[/TEX] [TEX]\Rightarrow 2a^2 + 2b^2 - 3ab = 0 [/TEX] [TEX]\Rightarrow [/TEX] Vô nghiệm
K konheoham 13 Tháng tám 2010 #4 chia 2 vế cho 2, dùng công thức hạ bậc nâng cung ,biến đổi pt đầu tương đươg với pt [tex]2sin^2x[/tex] +2sinx -16=0 => pt vô nghiệm Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2010
chia 2 vế cho 2, dùng công thức hạ bậc nâng cung ,biến đổi pt đầu tương đươg với pt [tex]2sin^2x[/tex] +2sinx -16=0 => pt vô nghiệm
C connguoivietnam 13 Tháng tám 2010 #5 [TEX]2cos^2x+\frac{3}{cos^2x}=3sinx+2[/TEX] [TEX]cosx[/TEX] khác [TEX]0[/TEX] [TEX]2cos^4x+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX]2cos^2x(1-sin^2x)+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX]2cos^2x-2cos^2xsin^2x+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX] -2(1-sin^2x)sin^2x+3=3sinx(1-sin^2x)[/TEX] [TEX] -2sin^2x+2sin^4x+3=3sinx-3sin^3x[/TEX] [TEX]2sin^4x+3sin^3x-2sin^2x-3sinx+3=0[/TEX] Last edited by a moderator: 13 Tháng tám 2010
[TEX]2cos^2x+\frac{3}{cos^2x}=3sinx+2[/TEX] [TEX]cosx[/TEX] khác [TEX]0[/TEX] [TEX]2cos^4x+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX]2cos^2x(1-sin^2x)+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX]2cos^2x-2cos^2xsin^2x+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX] -2(1-sin^2x)sin^2x+3=3sinx(1-sin^2x)[/TEX] [TEX] -2sin^2x+2sin^4x+3=3sinx-3sin^3x[/TEX] [TEX]2sin^4x+3sin^3x-2sin^2x-3sinx+3=0[/TEX]
B boon_angel_93 14 Tháng tám 2010 #6 connguoivietnam said: [TEX]2cos^2x+\frac{3}{cos^2x}=3sinx+2[/TEX] [TEX]cosx[/TEX] khác [TEX]0[/TEX] [TEX]2cos^4x+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX]2cos^2x(1-sin^2x)+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX]2cos^2x-2cos^2xsin^2x+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX] -2(1-sin^2x)sin^2x+3=3sinx(1-sin^2x)[/TEX] [TEX] -2sin^2x+2sin^4x+3=3sinx-3sin^3x[/TEX] [TEX]2sin^4x+3sin^3x-2sin^2x-3sinx+3=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2sin^4x+3sin^3x-2sin^2x-3sinx+2=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thảo nào thấy 2 cách làm đều đúng mà kết quả lại khác nhau ai dè c chép sai đề bài [TEX]2cos^2x+\frac{2}{cos^2x}=3sinx+2[/TEX]
connguoivietnam said: [TEX]2cos^2x+\frac{3}{cos^2x}=3sinx+2[/TEX] [TEX]cosx[/TEX] khác [TEX]0[/TEX] [TEX]2cos^4x+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX]2cos^2x(1-sin^2x)+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX]2cos^2x-2cos^2xsin^2x+3=3sinxcos^2x+2cos^2x[/TEX] [TEX] -2(1-sin^2x)sin^2x+3=3sinx(1-sin^2x)[/TEX] [TEX] -2sin^2x+2sin^4x+3=3sinx-3sin^3x[/TEX] [TEX]2sin^4x+3sin^3x-2sin^2x-3sinx+3=0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2sin^4x+3sin^3x-2sin^2x-3sinx+2=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thảo nào thấy 2 cách làm đều đúng mà kết quả lại khác nhau ai dè c chép sai đề bài [TEX]2cos^2x+\frac{2}{cos^2x}=3sinx+2[/TEX]