[Toán 11- lượng giác]các bạn ơi giúp mình với

P

potter.2008

các ban ơi giải giúp mình PT này vơi: [tex](tanx+\frac{cotx}{4})^n = (sinx)^n + (cosx)^n[/tex]

cái này cậu dùng đánh giá nhé :
VT = [tex]tanx+\frac{cotx}{4} \geq 2 \sqrt{\frac{tanxcotx}{4}} = 1[/tex] ..mũ n hai vế lên .
VP = [tex](sinx)^n + (cosx)^n \leq sin^2x + cos^2x = 1[/tex]
..theo pt hai vế bằng nhau ..từ đây tìm ra nghiệm thui ........:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung2992

cái này cậu dùng đánh giá nhé :
VT = [tex]tanx+\frac{cotx}{4} \geq 2 \sqrt{\frac{tanxcotx}{4}} = 1[/tex] ..mũ n hai vế lên .
VP = [tex](sinx)^n + (cosx)^n \leq sin^2x + cos^2x = 1[/tex]
..theo pt hai vế bằng nhau ..từ đây tìm ra nghiệm thui ........:D:D

Bạn lập luận chưa chắc chắn chỗ VP , nếu [TEX]n\geq2[/TEX] thì còn chấp nhận . Đằng này đã cho gì đâu ???
B1 : xét n < 2 , rồi sau đó mới làm theo cách của bạn
 
Top Bottom