[Toán 11] Lượng giác 11(cần gấp)

H

hocmai.toanhoc

4cos22x + 2tan2x – 4√3.cosx +2√3.tanx+4=0
Sin82x –cos82x=1/8
Sin2012x + cos2012x=1
Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm nhé!
Sin82x –cos82x=1/8
Sin2012x + cos2012x=1
Hai câu này em áp dụng công thức là ra thôi.
picture.php

Mà câu đầu là cos22x hay cos2x hả em!
 
N

niemkieuloveahbu

Theo mình đề câu a thế này, nếu đúng thì giải như vậy
ĐK:[TEX]x \neq \frac{\pi}{2}+m\pi,\forall m \in Z[/TEX]
[TEX]4cos^2x+3tan^2x-4\sqrt{3}cosx+2\sqrt{3}tanx+4=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2cosx-\sqrt{3})^2+(\sqrt{3}tanx+1)^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\{cosx=\frac{3}{2}\\tanx=\frac{-1}{\sqrt{3}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=\frac{-\pi}{6}+k2\pi, \forall k \in Z[/TEX]
 
N

nhiemlata1995

đề nghị ai viết tex không chuẩn thì đừng có viết nhìn chẳng được cái jj cả
 
W

winvippro_199

4cos^2.2x + 2tan2x – 4√3.cosx +2√3.tanx+4=0
Sin^8.2x –cos^8.2x=1/8
Sin^2012.x + cos^2012.x=1
 
T

tvht_2607

câu sin^2012x+cos^2012x \leq sin^2x+cos^2x=1
dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi
sin^2012x=sin^2x
và cos^2012x=cos^2x
\Leftrightarrow sĩn=0 hoặc cosx=0
tương đương sin2x=0
 
Top Bottom