[toán 11]Lính mới cần anh em lam giúp mấy bài lương giác ........

Z

zero_flyer

1/
[TEX]sin^{2009}x+cos^{2009}x=1[/TEX]
2/
[TEX]1+sin^3x +cos^3x =\frac{3sin2x}{2}[/TEX]
3/
[TEX]4cos4x(cos4x+1)+\sqrt{1-cos3x}+1=0[/TEX]

bài 1:

[TEX]sin^{2009}x \leq sin^2x [/tex]
[tex]cos^{2009}x \leq cos^2x [/tex]
cộng vế theo vế ta có nghiệm cần tìm

1/
[TEX]sin^{2009}x+cos^{2009}x=1[/TEX]
2/
[TEX]1+sin^3x +cos^3x =\frac{3sin2x}{2}[/TEX]
3/
[TEX]4cos4x(cos4x+1)+\sqrt{1-cos3x}+1=0[/TEX]

bài 3:
[tex] 4cos^24x + 4cos4x +1 + \sqrt{1-cos3x}=0 [/tex]
[tex] (2cos4x + 1)^2 + \sqrt{1-cos3x} =0 [/tex]
[tex] cos4x=-1/2 [/tex] và [tex] cos3x=1 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

em không nói cái căn bậc 3, ý em nói là để BDT côsi đúng thì các số hạng phải không âm mà, em phát biểu nguyên văn bất đẳng thức côsi nè:
với mọi [tex] a\geq0,b\geq0,c\geq0 [/tex] khi đó ta có
[tex] a+ b+c\geq3\sqrt[3]{abc}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

làm bài 1, 3 mà ko làm bài 2 ah? dễ wa hay sao? bạn post bài lên thì tớ post giải vậy :):):)

[TEX]2/ 1+sin^3x +cos^3x =\frac{3sin2x}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1 + (sinx+cosx)(1-sinxcosx)=3sinxcosx[/TEX]
đặt sinxcosx=t ta có
PT [TEX]\Leftrightarrow 1 + t(1-\frac{t^2 -1}{2} =3t[/TEX]
sau đó giải ra :)>-:)>-:)>-
 
M

mylove92

bài 1:

[TEX]sin^{2009}x \leq sin^2x [/tex]
[tex]cos^{2009}x \leq cos^2x [/tex]
cộng vế theo vế ta có nghiệm cần tìm



bài 3:
[tex] 4cos^24x + 4cos4x +1 + \sqrt{1-cos3x}=0 [/tex]
[tex] (2cos4x + 1)^2 + \sqrt{1-cos3x} =0 [/tex]
[tex] cos4x=-1/2 [/tex] và [tex] cos3x=1 [/tex]
[TEX]sin^{2009}x=<sin^2{x}[/TEX]
[TEX]cos^{2009}x=<cos^2{x}[/TEX]
hai cái này không đồng thời xảy ra thi công hai vế thế nào bạn xem lại dùm mình với.
 
O

oack

oài oài :D
bạn ơi cái này là pp đánh giá đó
dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi [TEX]sin^{2009}x = sin ^2x ; cos^{2009}x = cos^2x[/TEX]
cái này giải ra vô lí
---> pt vô nghiệm
đúng chưa bạn :)&gt;-
lại sai oy :(( ko sửa ko lại bảo chơi bẩn :D
zero nói đúng oy :D
 
Top Bottom