lim[(-1)^nsin(\pi\sqrt{n^2+n})] theo gợi ý là biến pi thành cái khác nhưng mèo làm mãi 0 được :((
M meobeo_xinkxink 5 Tháng một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]lim[(-1)^nsin(\pi\sqrt{n^2+n})][/TEX] theo gợi ý là biến pi thành cái khác nhưng mèo làm mãi 0 được (
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]lim[(-1)^nsin(\pi\sqrt{n^2+n})][/TEX] theo gợi ý là biến pi thành cái khác nhưng mèo làm mãi 0 được (
D daicanga 5 Tháng một 2009 #2 lim là 1 đó bạn vì sin của bất cứ cái gì cũng nhỏ hơn hoặc = 1 . Vả lại (-1) mũ n lớn nhất cũng chỉ =1 (nếu n chẵn) do đó cả cái đó sẽ có lim = 1 .
lim là 1 đó bạn vì sin của bất cứ cái gì cũng nhỏ hơn hoặc = 1 . Vả lại (-1) mũ n lớn nhất cũng chỉ =1 (nếu n chẵn) do đó cả cái đó sẽ có lim = 1 .
M meobeo_xinkxink 5 Tháng một 2009 #3 daicanga said: lim là 1 đó bạn vì sin của bất cứ cái gì cũng nhỏ hơn hoặc = 1 . Vả lại (-1) mũ n lớn nhất cũng chỉ =1 (nếu n chẵn) do đó cả cái đó sẽ có lim = 1 . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lim của sin là 0 xác định bạn ơi ...........................................................
daicanga said: lim là 1 đó bạn vì sin của bất cứ cái gì cũng nhỏ hơn hoặc = 1 . Vả lại (-1) mũ n lớn nhất cũng chỉ =1 (nếu n chẵn) do đó cả cái đó sẽ có lim = 1 . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lim của sin là 0 xác định bạn ơi ...........................................................
N nguyenminh44 5 Tháng một 2009 #4 meobeo_xinkxink said: [TEX]lim[(-1)^nsin(\pi\sqrt{n^2+n})][/TEX] theo gợi ý là biến pi thành cái khác nhưng mèo làm mãi 0 được ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](-1)^nsin(\pi\sqrt{n^2+n})=sin(\pi\sqrt{n^2+n}-n\pi)[/TEX] [TEX]=sin{\frac{n\pi}{\sqrt{n^2+n}+n}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \lim_{n \to \infty}...=sin{\frac{\pi}{2}}=1[/TEX]
meobeo_xinkxink said: [TEX]lim[(-1)^nsin(\pi\sqrt{n^2+n})][/TEX] theo gợi ý là biến pi thành cái khác nhưng mèo làm mãi 0 được ( Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX](-1)^nsin(\pi\sqrt{n^2+n})=sin(\pi\sqrt{n^2+n}-n\pi)[/TEX] [TEX]=sin{\frac{n\pi}{\sqrt{n^2+n}+n}}[/TEX] [TEX]\Rightarrow \lim_{n \to \infty}...=sin{\frac{\pi}{2}}=1[/TEX]