sin2x +sinx=1 <--> sinx(2cosx + 1) =1 (1) kết hợp với pt [TEX](sinx)^2 +(cosx)^2 =1[/TEX] (2) giải hệ pt (1) , (2) ta được cosx=0 mà sinx dương nên <-->sinx=1 {bạn sẽ thấy nó dương khi giả phương trình trên đó} và 1 giá trị của cosx nữa bạn giải pt sau để tính ra giá trị cosx còn lại nha [TEX]4(cosx)^3 + 4(cosx)^2 - 3cosx = 4[/TEX]
pt này giải hơi mắc nhỉ? tớ cũng làm như vậy hơi khác chút [TEX]\left{sinx=1-sin2x(1)\\sin^2x+cos^2x=1(2)[/TEX] thế (1) vào (2) ta được: [TEX](1-sin2x)^2+cos^2x=1[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]1-2sin2x+sin^22x+cos^2x=1[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]cosx(4sin^2x.cosx-4sinx+cosx)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left[cosx=0\\-4sin^3x+5sin^2x.cosx-4sinx.cos^2x+cos^3x=0[/TEX] giải 2 phương trình này trông đơn giản hơn nhỉ?.