[Toán 11] kém quá huh

M

mua_lanh_0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hix hôm qua trường mình mới thi giữa học kỳ mà lúc làm bài thi gặp 2 câu khó quá nhưng đến khi nghỉ giữa giờ thì thấy 2 câu đó : 1 câu cô chữa rùi, 1 câu để ý là ra nhưng nghĩ thế song câu 2 lại bị bí :(( thôi post lên cho bà con để ko còn ai làm '' tử sĩ'' như mình :(( thể nào khi đi học cũng bị cô la :((
1) [TEX] sinx +2 sin2x + = 3+ sin3x [/TEX]
2) Rút gọn :
[TEX] A= (1+1/2).C^1_n + (2+1/3).C^2_n+......+(n+1/n). C^n_n [/TEX]
:((
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

câu 1 có vấn đề thiếu đề.........................................................
câu2 dùng đạo hàm
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

làm theo cách 11

[TEX] A= (1+1/2).C^1_n + (2+1/3).C^2_n+......+(n+1/(n+1)). C^n_n [/TEX]

[TEX]\left{kC_n^k=nC_{n-1}^{k-1}\\\frac{1}{k+1}C_n^k=\frac{1}{k+1}.\frac{n!}{(n-k)!k!}=\frac{1}{n+1}.(n+1).\frac{1}{k+1}.\frac{n!}{(n-k)!k!}=\frac{1}{n+1}C_{n+1}^{k+1}[/TEX]

[TEX]\righ Left=\sum_{k=1}^n k.C_n^k +\sum_{k=1}^n \frac{1}{k+1}C_n^k\\=n\sum_{k=1}^n C_{n-1}^{k-1}+\frac{1}{n+1}\sum_{k=1}^n C_{n+1}^{k+1}\\=n(1+1)^{n-1}+\frac{1}{n+1}\[\(1+1)^{n+1}-1-(n+1)\] [/TEX]
[TEX]=n.2^{n-1}+\frac{2^{n+1}}{n+1}-\frac{n+2}{n+1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery93

1) [TEX] sinx +2 sin2x + = 3+ sin3x [/TEX]
2) Rút gọn :
[TEX] A= (1+1/2).C^1_n + (2+1/3).C^2_n+......+(n+1/n). C^n_n [/TEX]
Bạn nào thấy hay thì thank mình nhé :((
cậu học trường Nam ak`, hôm qua t vừa thi đề này ma` , câu 2 cậu chép sai đề rồi đó
tđang bùn đây bài thi kém quá ..sai ngay câu đơn giản, lần này thực sự điểm toán của t chắc chỉ là 8
3b; rút gọn
[TEX]A= ( 1 +\frac{1}{2}) C_n^1+ ( 2 +\frac{1}{3}) C_n^2+ ( 3 +\frac{1}{4}) C_n^3+ .............+ ( n +\frac{1}{n+1}) C_n^n[/TEX]

câu 1 đơn giản ma`, t làm bài thi trong 30', nghĩ câu 3b trong 60' ma` mới đc 1 nửa giống vodich.......ấy
nhưng 3a t sai vì chưa cho dấu trừ ma`, bài 3b thầy Hừng chữa nhà minh chín rồi ( bọn lớp t bảo vậy; t ko học ở đó)

câu1 như nay`

[TEX] sinx +2 sin2x + = 3+ sin3x [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sinx-sin3x +2 sin2x = 3 [/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2 sin2x - 2 sin x cos 2x =3[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin2x - sin x cos 2x =3/2[/TEX]

ta có [TEX]sin2x - sin x cos 2x \leq \sqrt{ (sin^22x + cos^2 2x ) ( 1+ sin ^2 x) } \leq \sqrt{2} < 3/2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]VT<VP[/TEX] \Rightarrow pt VN
 
Last edited by a moderator:
M

mua_lanh_0000

uh đã biểu câu 1 là cô chữa rùi hình như trong 1 đề thi DH năm nào đó nhưng pp đánh giá tớ ko giỏi nên chịu chận ngay từ đâu :(( câu 2 thì đ sai đề thật sr all nhé :D cảm ơn vodichhocmai và siliver93 còn tớ ko học Minh chín nên ko biết :(
 
S

silvery93

uh đã biểu câu 1 là cô chữa rùi hình như trong 1 đề thi DH năm nào đó nhưng pp đánh giá tớ ko giỏi nên chịu chận ngay từ đâu :(( câu 2 thì đ sai đề thật sr all nhé :D cảm ơn vodichhocmai và siliver93 còn tớ ko học Minh chín nên ko biết :(
ưk` ,cậu học 11 j ,h mới bik 1 bạn học trường Nam
thầy Hừng đểy quá ,chỉ chữa bài này nhà Minh chín
ma` câu 1 như thế ,nhìu đứa cũng ko làm đc đâu...cậu ko fải sợ cô la,t mới chết nek` ...:-SS:-SS
 
Top Bottom