[toan 11] hình không gian giúp mình thanks nhiều

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hình chóp SABCD , đáy ABCD là hình thang, đáy lớn AB. Trên SA, SB lần lượt lấy M. N sao chi MN và AB không //. O là giao điểm của AC và BD.
a/ Tìm giao tuyến của (MNO) với (SBC) và (SAD).
b/ Gọi I là giao điểm của 2 giao tuyến ở câu b và J là giao điểm của AD và BC.C/m: S, I, J thẳng hàng.
2/ Cho hình chóp SABCD có AB và CD cắt nhau tại E. AD cắt BC tại F. Gọi M.N,P theo thứ tự là trung điểm của SA, SB, SC.
a/ Tìm Q là giao điểm của SD và (MNP).
b/ MN ca91t PQ tại H. C/m: S, H, E thẳng hàng.
c/ C/m: SF, MQ, NP đồng quy.
 
H

haiyenbk93

1
a/
+/Trên [TEX](SAB)[/TEX] kẻ [TEX]MN \bigcap_{}^{} AB = K[/TEX] ---> vì AB không Song song MN
Trên [TEX](ABCD)[/TEX] Nối [TEX]OK\bigcap_{}^{}BC = H[/TEX]
Vậy [TEX](MNO) \bigcap_{}^{} (SBC) = NH[/TEX]
+/

Cũng kéo [TEX]KO \bigcap_{}^{} AD = P[/TEX]
=> [TEX](SAD) \bigcap_{}^{} (MNO) = MP[/TEX]
b/ Áp dụng tc giao tuyến 3mp [TEX](SAD), (SBC), (ABCD)[/TEX] ok?
 
Top Bottom