[Toán 11]hình học

B

botvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD dáy là hình bình hành .M,N lần lượt là trung diểm của AB,CD
a.CM
MN// (SBC) và MN//(SAB)
b.Gọi P là trung diểm của SA
CM SB// (MNP),SC//(MNP)
c.Gọi g1,G2 lần luọt là trọng tâm của tamgiac ABC và SBC
cm G1G2// (SAB)
vẽ hình nhá
 
T

toletbygonebebygone

câu a :
Vì M,N lần lượt là trung điểm của Ab , Cd nên MN//AD//BC
nên NM //(SAD) và MN//(SBC)

câu B:
trong tam giác SAB có :MP là đường trung bình của tam giác nên : MP//SB
nên SB//(MNP)
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

tớ trả lời
a)ta có MN là đường trung bình của hình bình hành ABCD nên MN//BC (M,N lần lượt là trung đ AB, AC)
MÀ BC nằm trong mp SBC nên MN//MP(SBC)(1)
câu b
TA CÓ MP là đg trung bình của tam giác SAB NÊN PM//SB
mà PM THUỘC MẶT PHẲNG (PMN) NÊN SB//mp(PMN)(2)
từ 1 và 2 suy ra mp(PMN)//mp(SAB)
suyra mp(PMN)//SB//SC
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

cho hình chóp SABCD dáy là hình bình hành .M,N lần lượt là trung diểm của AB,CD
a.CM
MN// (SBC) và MN//(SAB)
b.Gọi P là trung diểm của SA
CM SB// (MNP),SC//(MNP)
c.Gọi g1,G2 lần luọt là trọng tâm của tamgiac ABC và SBC
cm G1G2// (SAB)
vẽ hình nhá

tụ vẽ hình nhá , câu a đc rồi
câu b :
MN là đường TB của tứ giác ABCD --> MN//BC
MP là đường TB của SAB --> MP//SB
--> (MNP)//(SBC)
--> SB//(MNP)
SC//(MNP)
c,
gọi E là TĐ của BC
theo tính chất trọng tâm
[TEX]\frac{EG1}{ES}=\frac{EG2}{EA}=\frac{1}{3}[/TEX]

--> trong [TEX]\Delta{ESA}[/TEX] G1G2 là đường TB --> G1G2//SA

-->[TEX] G1G2//(SAB)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom