[Toán 11] Hình học không gian 11

Q

quocchi22101262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thấy trong sách giáo khoa không có biểu thức tọa độ của phép quay và thầy mình nói người ta không lập biểu thức tọa độ của nó nhưng mình đọc trên mạng thì thấy có công thức này $x' = a + (x - a)cos\alpha - (y - b)sin\alpha$
$y' = b + (x - a)sin\alpha - (y - b)cos\alpha$
Vậy công thức này có đúng không nếu đúng thì giúp mình chứng minh nó nha :-@
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Mình thấy trong sách giáo khoa không có biểu thức tọa độ của phép quay và thầy mình nói người ta không lập biểu thức tọa độ của nó nhưng mình đọc trên mạng thì thấy có công thức này $x' = a + (x - a)cos\alpha - (y - b)sin\alpha$
$y' = b + (x - a)sin\alpha - (y - b)cos\alpha$
Vậy công thức này có đúng không nếu đúng thì giúp mình chứng minh nó nha :-@

cái chính ở đây a và b là gì là tọa độ của tâm quay chăng ??......................................
 
Top Bottom