[Toán 11]Help! Help! Ngải cứu!

T

tienduca2k41

à ko! Cái đóa thì coi 3 số 1 là 1 số là đúng rồi. Ý tôi là muốn ông giải chi tiết, đầy đủ như bài kiểm tra ông làm trên lớp ấy. Thông cảm nha!
 
X

xilaxilo

làm thế này là đúng nè, tui sắp xếp 3 số 1 trước mà, làm sao sai được:D:D:D

nhưng ông ơi

ông xếp 3 số 1 đứng cạnh nhau vẫn phải chia cho 3 vì 6C3 nó đâu phân biệt dc 3 số đó giống nhau hay # nhau

cách làm của Xi cũng giống zero thui

giai đoạn 1, sắp xếp 3 số 1 vào 6 vị trí bất kì trong số A => có [TEX]C^3_6[/TEX] cách sắp xếp

giai đoạn 2: lấy bất kì 3 số từ 6 số còn lại sau đó sắp xếp vào 3 vị trí còn lại A^3_6 (=C_6^33!)

nhưng trong bc 1 khi xếp vị trí cho 3 số 1, có 3 số bị lặp lại (hoán vị 3 số 1 đứng liền nhau)

[TEX]\Rightarrow \frac{(C^3_6)^23!}{3} [/TEX]

hehehe

:D:D:D
 
T

tienduca2k41

Chắc chắn đúng ko Xi đại ca? Thông cảm nha vì đây là một bài rất quan trọng đối với tôi!. Mà cái chỗ: A^3_6 (=C_6^33!) là cái gì vậy đại ca?
 
O

oack

Hai cụ làm sai hết rồi. Hjx!.....................................

hai cụ nào^^
cách của Oack đây :)
coi 3 số 1 thành 1 số
bài toán sẽ là lập 4 chữ số đôi 1 # nhau và số 1 xuất hiện đúng 1 lần!
đáp án là : [TEX]C^1_4.A^3_6[/TEX]
Mà cái trên tui cho 3 số 1 đứng cạnh nhau !
tiếp khi nó ko đứng cạnh nhau coi 3 số còn lại là 1 nhóm 3 số 1 là 3 nhóm có : [TEX]4.A^3_6[/TEX]
kq= [TEX]2.4.A^3_6[/TEX] !
quả này lại đc gọi = cụ rồi ^^
 
T

tienduca2k41

.................................................Vẫn sai..............................................................................................................
 
N

ntdunggiang

QUOTE=tienduca2k41;521864]1. Giải phương trình tổ hợp:n*(n + 1)*(n+k+1)Ck = 24*n+k)C(k+1) .
2. Cho A = (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7).
Có bao nhiêu số gồm 6 chữ số lấy trong A mà số 1 có mặt đúng 3 lần, mỗi số khác (nếu có) có mặt đúng một lần?/.[/QUOTE]

theo mình thì câu b:kí hiệu các
số1là1a,1b,1c coi chúng khác nhau thì từ9 số:1a,1b,1c,2,3,4,5,6,7 ta có:
9!=362880.gồm 9 chữ số khác nhau.
Do 1a,1b,1c hoán vị thì có6 chữ số
như vây cứ 6 số thì mơi đừợc một số. vây số các số cần tìm là:
362880/6=60480.
b-(b-(b-(@-)b-(b-(b-(;););):-*;););)
 
M

meobeo_xinkxink

tienduca2k41 ơi bạn post giải lên đi. mọi người cũng chỉ làm giống nhau thoai
 
T

tienduca2k41

cứ như mèo béo có phải là nhanh, ngắn gọn và xúc tích ko!
Chọn vị trí cho 3 số 1 có 6C3 cách
3 vị trí còn lại lấy từ 6 số trong A (trừ số 1) có 6A3 cách
=> có 6C3.6A3 = 2400 số.
Đây là lời giải của thầy giáo dạy toán tui đấy!
Mèo béo ơi! Mình muốn làm quen với bạn. Đồng ý thì add email mình vào nha: chanyeu_nb@yahoo.com.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom