[Toán 11]Help! Help! Ngải cứu!

T

tienduca2k41

Z

zero_flyer

số 1 có mặt 3 lần, số cách sắp xếp số 1 vào 6 vị trí là [tex]C^3_6 [/tex]
còn lại 3 vị trí, lấy bất kì 3 chữ số từ 6 chữ số 2,3,4,5,6,7 sau đó sắp xếp vào 3 vị trí là:
[tex]C^3_6.3![/tex]
kq=[tex](C^3_6)^2.3![/tex]
bạn coi lại dùm đề câu 1 cái
 
X

xilaxilo

1. Giải phương trình tổ hợp:
n*(n + 1)*(n+k+1)Ck = 24*(n+k)C(k+1) .
2. Cho A = (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7).
Có bao nhiêu số gồm 6 chữ số lấy trong A mà số 1 có mặt đúng 3 lần, mỗi số khác (nếu có) có mặt đúng một lần?/.

bài 1 có 2 ẩn ah?

[TEX]n(n+1)C_{n+k+1}^k=24C_{n+k}^{k+1} \\ n(n+1)\frac{(n+k+1)!}{k!(n+1)!}=24\frac{(n+k)!}{(k+1)!(n-1)!} \\ n+k=24\frac{1}{k}[/TEX]

bài 2: làm ở đâu đó oy. bạn vào mấy topic tổ hợp tìm xem
 
Z

zero_flyer

sax nhầm nhầm, chán quá, oack làm đúng rồi, :D, sao tui lại bất cẩn thế nhêy
để chuộc tội tui xin làm típ đêy
[tex](k+1)(n+k+1)=24 [/tex]
xảy ra các trường hợp
TH1:
k+1=1
n+k+1=24
TH2:
k+1=2
n+k+1=12
TH3
k+1=3
n+k+1=8
TH4
K+1=4
n+k+1=6
 
Last edited by a moderator:
T

tienduca2k41

Cảm ơn mọi người nhiều!.
Nếu có ai hỏi vì sao bạn đẹp trai, hài hước, dễ gần,... mà sao vẫn chưa có người yêu thì bạn hãy mỉm cười và nói rằng: " Ông Tơ đang bị ốm, bà Nguyệt đi lấy chồng!". :D!.
 
T

tienduca2k41

Các kậu ơi! mình vẫn chưa hiểu gì cả! Có bạn nào có thể giải một cách chi tiết, đầy đủ được ko? Thanks nhiều!
Nếu có ai hỏi vì sao bạn đẹp trai, hài hước, dễ gần,... mà sao vẫn chưa có người yêu thì bạn hãy mỉm cười và nói rằng: " Ông Tơ đang bị ốm, bà Nguyệt đi lấy chồng!". :D !.
 
M

mcdat

Các kậu ơi! mình vẫn chưa hiểu gì cả! Có bạn nào có thể giải một cách chi tiết, đầy đủ được ko? Thanks nhiều!
Nếu có ai hỏi vì sao bạn đẹp trai, hài hước, dễ gần,... mà sao vẫn chưa có người yêu thì bạn hãy mỉm cười và nói rằng: " Ông Tơ đang bị ốm, bà Nguyệt đi lấy chồng!". :D !.

Bài này đã được zẻo giải rồi mà bạn. Bạn còn gì khó hiểu nữa ???
 
T

tienduca2k41

Uhm! Mấy đứa bạn tui bảo:
TH1: 3 số 1 đứng cạnh nhau.
TH2: 3 số một nằm linh, xen kẽ với các số khác
 
Z

zero_flyer

tui làm lại nhá, chia ra như thế chả có ý nghĩa gì, chỉ làm cho bài toán thêm phần linh tinh
ta chia công việc thành 2 giai đoạn:
giai đoạn 1, sắp xếp 3 số 1 vào 6 vị trí bất kì trong số A => có [tex]C^3_6[/tex] cách sắp xếp
giai đoạn 2: lấy bất kì 3 số từ 6 số còn lại sau đó sắp xếp vào 3 vị trí còn lại [tex]A^3_6[/tex]
kq=[tex]C^3_6.A^3_6[/tex]
cái này với lại [tex]C^3_6^2.3![/tex] là hoàn toàn như nhau
 
X

xilaxilo

số 1 có mặt 3 lần, số cách sắp xếp số 1 vào 6 vị trí là [tex]C^3_6 [/tex]
còn lại 3 vị trí, lấy bất kì 3 chữ số từ 6 chữ số 2,3,4,5,6,7 sau đó sắp xếp vào 3 vị trí là:
[tex]C^3_6.3![/tex]
kq=[tex](C^3_6)^2.3![/tex]
bạn coi lại dùm đề câu 1 cái

cái này đúng là thiếu TH mà

nếu 3 chữ số 1 ở cạnh nhau thì 3 lần hoán vị cũng chỉ dc coi là 1 >>> bài này bị trùng

XI làm là [TEX]\frac{(C^3_6)^23!}{3}[/TEX]

 
T

tienduca2k41

Vậy Xi đại ca giải chi tiết ra giùm cái. Mấy hôm học bài này nghỉ ốm nên hok hiểu gì cả! Thông cảm nha!
 
X

xilaxilo

sao ko hỉu

thì TH 3 số 1 đứng cạnh nhau thì có hoán vị mấy nó vẫn là 1 số

chả nhẽ ông tính thành 3 số sao

bị trùng >>> chia 3
 
Z

zero_flyer

tui làm lại nhá, chia ra như thế chả có ý nghĩa gì, chỉ làm cho bài toán thêm phần linh tinh
ta chia công việc thành 2 giai đoạn:
giai đoạn 1, sắp xếp 3 số 1 vào 6 vị trí bất kì trong số A => có [tex]C^3_6[/tex] cách sắp xếp
giai đoạn 2: lấy bất kì 3 số từ 6 số còn lại sau đó sắp xếp vào 3 vị trí còn lại [tex]A^3_6[/tex]
kq=[tex]C^3_6.A^3_6[/tex]
cái này với lại [tex]C^3_6^2.3![/tex] là hoàn toàn như nhau

làm thế này là đúng nè, tui sắp xếp 3 số 1 trước mà, làm sao sai được:D:D:D
 
Top Bottom