[Toán 11]hàm liên tục khó đê

P

puu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho hàm số:y=[TEX]a x^2+b x+c[/TEX]
CMR:nếu PT f(x)=x vô nghiệm thì PT f(f(x)) cũng vô nghiệm
Bài 2: Cho PT : [TEX]2x^3-3x^2-1[/TEX]=0
CMR PT có ít nhât 1 nghiệm thuộc ([TEX]\sqrt[3]{4}[/TEX];2)
Mọi người giải nhanh giùm
mình cần gấp lắm
Mọi người nhớ đọc kỹ nha
nhất là bài 2 nó không đơn giản để làm cách bình thường đâu
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

Bài 1:Cho hàm số:y=[TEX]a x^2+b x+c[/TEX]
CMR:nếu PT f(x)=x vô nghiệm thì PT f(f(x)) cũng vô nghiệm
Bài 2: Cho PT : [TEX]2x^3-3x^2-1[/TEX]=0
CMR PT có ít nhât 1 nghiệm thuộc ([TEX]\sqrt[3]{4}[/TEX];2)
Mọi người giải nhanh giùm
mình cần gấp lắm

bài 2 bạn CM f(([TEX]\sqrt[3]{4}[/TEX]).f(2)<0

\Rightarrowđpcm

bài 1
k hiểu lắm f(f(x))
 
D

doremon.

CMR PT có ít nhât 1 nghiệm thuộc ([TEX]\sqrt[3]{4}[/TEX];2)
Mọi người giải nhanh giùm
mình cần gấp lắm
f(1).f(2)<0
\Rightarrowpt luôn có ít nhất 1 nghiệm trong khoảng [TEX](1;2)[/TEX]
\Rightarrow............................................................... ([TEX]\sqrt[3]{4}[/TEX];2)
 
P

puu

Bạn cũng giống mình đã xem nhẹ cái đề này
cả hai cái đều lớn hơn 0 bạn à
Bạn xem lại rồi giúp mìh nha

f(1).f(2)<0
\Rightarrowpt luôn có ít nhất 1 nghiệm trong khoảng [TEX](1;2)[/TEX]
\Rightarrow............................................................... ([TEX]\sqrt[3]{4}[/TEX];2)
Mình cũng đã từng nghĩ như vậy
nhưng lỡ nó thuộc khoảng(1;[TEX]\sqrt[3]{4}[/TEX]thì sao
 
Last edited by a moderator:
R

ran_mori_382

[TEX]f(\sqr[3]{4})=-0,56[/tex]

[tex]f(2)=3[/TEX]

[tex]\Rightarrow f(\sqr[3]{4}).f(2) <0 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

cái bài nàygiải thoe kiểu bấm máy thì ko ổn đâu
1 cẩutong đề thi năm ngaói
các bạn fải bluận để cm f căn 3 của 4 < 0 nhé
 
H

hattieupro

chuúng minh f(0).f(2)<0 rồi theo cô si chứng minh pt có nghiệm trong khoảng đã cho có ổn không nhỉ?
 
Top Bottom