[Toán 11]Hai đường thẳng vuông góc

T

tuyethaycuoi

T

thcong

a:
CI [tex]\perp \[/tex]SA (vì SA[tex]\perp \[/tex] (ABCD)
CI//DA và DA [tex]\perp\[/tex] CD => CI [tex]\perp\[/tex] DC
=> IC [tex]\perp\[/tex] (SCD) => IC[tex]\perp\[/tex] SD
có DI[tex]\perp\[/tex]AC và DI [tex]\perp\[/tex]SA => DI [tex]\perp\[/tex](SAC)
=> DI [tex]\perp\[/tex] SC
 
T

thcong

b: CD [tex]\perp\[/tex]SA và CD [tex]\perp\[/tex]DA => CD [tex]\perp\[/tex] (SAD)
=> CD [tex]\perp\[/tex] SD => SAD vuông tại D
có IC=IA=IB=AB/2 =>ABC vuông tại C
=> AC[tex]\perp\[/tex]CB
mà CB [tex]\perp\[/tex] SA => CB [tex]\perp\[/tex] (SAC)
=> SC [tex]\perp\[/tex] CB => SCB vuôg tại C
 
T

thcong

b: CD [tex]\perp\[/tex]SA và CD [tex]\perp\[/tex]DA => CD [tex]\perp\[/tex] (SAD)
=> CD [tex]\perp\[/tex] SD => SAD vuông tại D
có IC=IA=IB=AB/2 =>ABC vuông tại C
=> AC[tex]\perp\[/tex]CB
mà CB [tex]\perp\[/tex] SA => CB [tex]\perp\[/tex] (SAC)
=> SC [tex]\perp\[/tex] CB => SCB vuôg tại C
 
Top Bottom