[TOÁN 11] giúp mình với!

Z

zero_flyer

bài tiếp nhé^^!
cho tập A={ 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9}
thành lập số gồm 10 chữ số đôi 1 khác nhau sao cho tổng 5 số đầu lớn hơn tổng 5 số sau 15 đơn vị
mọi ng làm nhé

vì tổng các số này là 45 nên tổng 5 số đầu là 30 và tổng 5 số cuối là 15:
các nhóm năm số đầu là:(9,8,7,6,0);(9,8,7,5,1);(9,8,7,4,2);(9,8,6,5,2);(9,8,6,4,3);(9,7,6,5,3);(8,7,6,5,4)
các trường hợp trên riêng trường hợp 1 có[tex](5!-4!)5![/tex]
còn lại đều là [tex](5!)^2[/tex]
kq là:
[tex](5!-4!)5!+6.(5!)^2[/tex]
 
G

gagodangthuong

vì tổng các số này là 45 nên tổng 5 số đầu là 30 và tổng 5 số cuối là 15:
các nhóm năm số đầu là:(9,8,7,6,0);(9,8,7,5,1);(9,8,7,4,2);(9,8,6,5,2);(9,8,6,4,3);(9,7,6,5,3);(8,7,6,5,4)
các trường hợp trên riêng trường hợp 1 có[tex](5!-4!)5![/tex]
còn lại đều là [tex](5!)^2[/tex]
kq là:
[tex](5!-4!)5!+6.(5!)^2[/tex]

oh` đúng rùi đó!Kết quả giống của tui nhưng tui làm thủ công hơn hichic^^!:D
 
Z

zero_flyer

trời, tui làm thủ công thế mà có cả cách thủ công hơn nữa sao, ai có cách nào hay post lên anh em tham khảo đê
 
G

gagodangthuong

đây có bài nữa nè^^!
Cho A={1,2,3,4,5,6}
a, từ A lập được bao nhiêu số chẵn gồm 4 chữ số đôi một khác nhau sao cho chữ số 2 có mặt đúng một lần
b, từ A lập được bao nhiêu số gồm 6 chữ số đôi 1 khác nhau sao cho tổng 3 số đầu nhỏ hơn tổng 3 số sau 1 đơn vị
c, từ A lập được bao nhiêu số gồm 5 chữ số đôi 1 khác nhau sao cho chữ số đứng giữa & chữ số cuối lẻ
Làm típ nhé:)>-
 
O

oack

đây có bài nữa nè^^!
Cho A={1,2,3,4,5,6}
a, từ A lập được bao nhiêu số chẵn gồm 4 chữ số đôi một khác nhau sao cho chữ số 2 có mặt đúng một lần
b, từ A lập được bao nhiêu số gồm 6 chữ số đôi 1 khác nhau sao cho tổng 3 số đầu nhỏ hơn tổng 3 số sau 1 đơn vị
c, từ A lập được bao nhiêu số gồm 5 chữ số đôi 1 khác nhau sao cho chữ số đứng giữa & chữ số cuối lẻ
Làm típ nhé:)>-

tớ làm nè :p
a/ có 4 cách chọn chữ số 2
và có[TEX] A^3_5[/TEX] cách cho 3 số còn lại :)
b/ câu này làm như câu trên hả :D
c/ có 3 cách chọn số ở giữa
có 2 cách chọn số ở cuôi
có [TEX]A^3_4[/TEX] cách chọn 3 số còn lại
----> kq =[TEX] 3.2.A^3_4 [/TEX]
sai cứ làm :p
 
G

gagodangthuong

tớ làm nè :p
a/ có 4 cách chọn chữ số 2
và có[TEX] A^3_5[/TEX] cách cho 3 số còn lại :)
b/ câu này làm như câu trên hả :D
c/ có 3 cách chọn số ở giữa
có 2 cách chọn số ở cuôi
có [TEX]A^3_4[/TEX] cách chọn 3 số còn lại
----> kq =[TEX] 3.2.A^3_4 [/TEX]
sai cứ làm :p

câu a, oack sai rùi
đề bài là lập số chẵn có 4 chữ số # nhau mà
=> 2 ttrường hợp 2 ở cuối & 2 ko ở cuối chớ
câu c, thì giống gago hehe:D
 
O

oack

:D
mắt mũi :( đúng oy câu a là số chẵn po tay :D
thế thì câu a/làm lại nè :(
a/ t/h d=2 có [TEX]A^3_5[/TEX] cách cho 3 số còn lại :)>-
t/h d khác 2 thì có 2 cách chọn d
có 3 cách chọn vị trí cho 2
có [TEX]A^2_4[/TEX] cho 2 số còn lại :)>-
----> kq =[TEX] A^3_5 + 3.2.A^2_4 =......[/TEX]
(ko có máy tính ^^) sai cũng chấp nhận :D
 
G

gagodangthuong

có 2 bài nữa nè^^!
1. trong 1 tuần. Bảo định mỗi tối đi thăm 1 người bạn trong 12 người bạn của mình. hỏi bảo có thể lập được bao nhiêu kế họach đi thăm bạn nếu:
a, Có thể thăm 1 bạn nhiều lần?
b, Ko đến thăm 1 bạn quá 1 lần?
2. Có 10000 vé được đánh số từ 00000 đến 99999. Hỏi số vé gồm 5 chữ số khác nhau
làm đi nha:D
 
Top Bottom