[TOÁN 11] giúp mình với!

T

tomorrowhero

Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

từ 1 đến 11 có 6 số lẻ và 5 số chẵn:
tổng 6 số là số lẻ chia làm các trường hợp:
Th1:1 số chẵn và 5 số lẻ:
[tex]\frac{C^1_5.C^5_6}{C^6_{11}}=\frac{5}{77}[/tex]
Th2:3 số chẵn và 3 số lẻ
[tex]\frac{C^3_5.C^3_6}{C^6_{11}}=\frac{100}{231}[/tex]
Th3:5 số chẵn và 1 lẻ
[tex]\frac{C^5_5.C^1_6}{C^6_{11}}=\frac{1}{77}[/tex]
sác xuât là
[tex]\frac{118}{231}[/tex]
 
G

gagodangthuong

bài nữa nè^^!
cho tập A={ 1,3,4,5,6,7,9}
a, lập các số gồm 5 chữ số đôi một khác nhau sao cho các số này không bắt đầu = 16 & chữ số cuôí không chia hết cho 5
b, lập các số gồm 6 chữ số đôi một khác nhau sao cho các số này đều lớn hơn 608150
 
X

xilaxilo

bài nữa nè^^!
cho tập A={ 1,3,4,5,6,7,9}
a, lập các số gồm 5 chữ số đôi một khác nhau sao cho các số này không bắt đầu = 16 & chữ số cuôí không chia hết cho 5
b, lập các số gồm 6 chữ số đôi một khác nhau sao cho các số này đều lớn hơn 608150

a/ các số bắt đầu =1 là 6.5.4.3

các số ko bắt đầu =1 là 6.6.5.4.3

tổng các số cần tìm là: 2520

b/ a: 3
b: 6
c: 5
d: 4
e: 3
tất cả có 1080 số


:)>-:)>-:)>-
 
G

gagodangthuong

a/ các số bắt đầu =1 là 6.5.4.3

các số ko bắt đầu =1 là 6.6.5.4.3

tổng các số cần tìm là: 2520

b/ a: 3
b: 6
c: 5
d: 4
e: 3
tất cả có 1080 số


:)>-:)>-:)>-
hichic Câu b thì ko có gì khó khăn cả nhưng câu a thì Xi giải sai ruì
đề bài cho là các số này ko bắt đầu = 16 tức là số thứ nhất phải # 1 & số thứ 2 phải # 6 & số cuôí ko chia hết cho 5 mà
Xem lại hộ mình nhá
 
X

xilaxilo

hichic Câu b thì ko có gì khó khăn cả nhưng câu a thì Xi giải sai ruì
đề bài cho là các số này ko bắt đầu = 16 tức là số thứ nhất phải # 1 & số thứ 2 phải # 6 & số cuôí ko chia hết cho 5 mà
Xem lại hộ mình nhá

trời

tưởng khác 16 :(:)(:)((

để làm lại vậy

sao ko nói rõ ràng

bẫy ng ta :(:)(:)((

a/ số các số ko thoả mãn là [TEX]3C_6^4=1080[/TEX]

=> có 1440 số thoả mãn

đúng ds oy naz

:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
G

gagodangthuong

trời

tưởng khác 16 :(:)(:)((

để làm lại vậy

sao ko nói rõ ràng

bẫy ng ta :(:)(:)((

a/ số ko thoả mãn là 16ab5

có [TEX]A_4^2[/TEX] số như thế

vậy số các số thoả mãn là:[TEX] A_7^5 - A_4^2 = 2508[/TEX]
vậy cũng chưa được
thế còn các trường hợp bắt đầu = 16 nhưng ko chia hết cho 5 & cả chia hết cho 5 nhưng ko bắt đầu = 16
thầy giáo mình cho đáp số là 1440 nhưng mình làm mãi chưa ra hichic
 
Z

zero_flyer

số 5 chữ số bắt đầu= 16 và chia hết cho 5 có dạng:
16cd5: có [tex]A^2_3 số dạng này: kq là [tex]A^5_6-A^2_3=714[/tex]
gago cho đề là không bắt đầu = 16 & chữ số cuôí không chia hết cho 5 nên số có dạng như 16cde mà số e khác 5 hay abcd5 mà ab khác 16 thì vẫn nhận.
 
G

gagodangthuong

số 5 chữ số bắt đầu= 16 và chia hết cho 5 có dạng:
16cd5: có [tex]A^2_3 số dạng này: kq là [tex]A^5_6-A^2_3=714[/tex]
gago cho đề là không bắt đầu = 16 & chữ số cuôí không chia hết cho 5 nên số có dạng như 16cde mà số e khác 5 hay abcd5 mà ab khác 16 thì vẫn nhận.

ko phải ruì
2 trường hợp này phải cùng xảy ra vì vậy phải loại hết các trường hợp kia chứ:(
mà lại ông làm sai ruì A có 7 phần tử cơ mà
làm lại đi
 
H

hoangminh_bk2007

Theo mình câu a thế này :
lập các số gồm 5 chữ số đôi một khác nhau ---> gọi số cần lập là abcde .
Chọn a ---> có 7 cách
chọn b ---> có 6 cách
Chọn c ---> có 5 cách
Chọn d ---> có 4 cách
Chọn e ---> có 3 cách
---> Số cách lập số có 5 cs đôi 1 khác nhau là 7.6.5.4.3 = 2520 cách
Gọi số bắt đầu = 16 & chữ số cuôí chia hết cho 5 là 16gh5
---> chọn g có 4 cách ( Do chi đc chọn từ các số 7 , 3 , 4 , 9 )
Chọn h có 3 cách
---> Số cách loại này là 12 cách
Số số có thể lập đc theo yêu cầm bài này là : 2520 - 12 = 2508 cách
( Chưa nháp có gì chỉ giáo nha :D )
 
Last edited by a moderator:
G

gagodangthuong

thôi bỏ qua bài trên đi ^^!
Còn bài nữa nè nhá
Cho tập A={ 0,1,2,3,4,5,6}
a, lập được bao nhêu số có 6 chữ số đôi một khác nhau sao cho chữ số này ko bắt đầu là 246 ( có gạch ngang ở trên^^!)
b, lập được bao nhiêu số có 5 chữ số đôi một khác nhau sao cho chữ số 1 có mặt đúng 1 lần
 
L

long15

a) các số bắt đầu bằng 246 là 4*3*2=24
các số có 6 chữ số là 6*6*5*4*3*2=4320
------> số cần tìm là 4296
b)các số 0 có cố 1 là 5*5*4*3*2=600
các số 5 chữ số lập từ 7 số trên là 6*6*5*4*3=2160
---------> số cần tìm là 1560
có đúng không vậy
 
G

gagodangthuong

bài tiếp nhé^^!
cho tập A={ 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9}
thành lập số gồm 10 chữ số đôi 1 khác nhau sao cho tổng 5 số đầu lớn hơn tổng 5 số sau 15 đơn vị
mọi ng làm nhé
 
0

0975606785

Tớ cũng làm như bạn.
:D. Mọi người ơi, mình đang cần tìm tất cả các dạng bài về chỉnh hợp, hoán vị, tổ hợp. Mọi người giúp mình với.
 
O

oack



tổng 5 số đầu =15

tổng 5 số cuối =30

mò cho ra 5 số đầu là những số nào là ra

chỉ nghĩ dc cách thủ công đó thui

:D:D:D

:D
xi thủ công mà vẫn sai :p
tổng 5 số đầu lớn hơn 5 số cuối mà :)>-
cách của Oack là 1 số đầu tương ứng với số thứ 6 chẳng hạn như là số này ne : 5678901234 Ok?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom