[Toán 11]giúp mình về sơ đồ hooc-ne

T

thao11a8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sơ đồ hooc ne về dạng phương trình đầy đủ mình đã bít cách làm
nhưng dạng mà số hệ số của đa thức thiếu thì mình hok hiểu
ví dụ như [tex]3x^4 - 4x^3 +1[/tex] thì làm như thế nào
mong các bạn chỉ cho mình càng nhanh càng tốt
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

sơ đồ hooc ne về dạng phương trình đầy đủ mình đã bít cách làm
nhưng dạng mà số hệ số của đa thức thiếu thì mình hok hiểu
ví dụ như 3x^4 - 4x^3 +1 thì làm như thế nào
mong các bạn chỉ cho mình càg nhanh càng tốt
nhưng phải biết có nghiệm là mấy thì mới phân tích được ,ko thì mò nghiệm à ,baì của bạn tớ mò ra x=1 là 1 nghiệm --->nó có thể giải theo biểu đồ hoocne như sau:
bạn viết các hệ số lần lượt từ số mũ lớn đến bé:
3 -4 0 0 1
1
3 -1 -1 -1 0
sau đó giữ nguyên hệ số đầu tiên rồi nhân ngang cộng chéo với nghiệm [3x1+(-4)]=-1,tiếp tục lấy -1x1+0=-1,-1x1+0=-1,-1x1+1=0 ] như trên ý nếu k/q cuối cùng ra 0 thì phân tích đúng
vậy 3x^4 -4x^3+1=(x-1).(3x^3 -x^2 -x -1)
{2 số 3 thẳng nhau ,số 1 ở ngoài nhé bên trái}
 
Last edited by a moderator:
H

haiyenbk93

sơ đồ hooc ne về dạng phương trình đầy đủ mình đã bít cách làm
nhưng dạng mà số hệ số của đa thức thiếu thì mình hok hiểu
ví dụ như 3x^4 - 4x^3 +1 thì làm như thế nào
mong các bạn chỉ cho mình càg nhanh càng tốt
Lũy thừa trống thì hệ số của nó bằng 0 thôi
 
M

maibenemhihi

viết hệ số ra.
ấn xem có ngiệm nào.
Rồi nhân với no cộng với hệ số là ra mà bạn
làm thử hoặc tham khảo sách nha.
 
Last edited by a moderator:
L

loanthanh01

thì chỗ nào khuyế biến thì hệ số bằng ko. phải có 1 nghiệm là chắc chắn thì mới làm được
 
Q

quocthinh_psi

thì chỗ nào khuyế biến thì hệ số bằng ko. phải có 1 nghiệm là chắc chắn thì mới làm được
Sơ đồ hoocne có thể được sử dụng để chia đa thức P(x) cho đa thức x - p với p bất kì không nhất thiết phải là nghiệm của phương trình P(x) = 0, lúc đó sẽ ra có dư, chứ không phải lúc nào cũng chia hết :)
 
Top Bottom