[Toán 11]Giúp dùm tớ mấy bài trong SGK

G

girt9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3, cho hình lăng trụ tam giác ABCD.A'B'C'D'. gọi G, G' lần lượt là trọng tam của tam giác ABC và A'B'C', I là giao điểm của hia đường thẳng AB' và A'B. cmr các đường thẳng GI và CG' song song với nhau
4, cho hình hộp ABCD.A'B'C'D'. gọi M,N lần lượt là trung điểm của CD và DD'; G, G' là trọng tâm của các tứ diện A'D'MN và BCC'D'. cmr: GG' và (ABB'A') song song với nhau.
thanks nhiều
 
Q

qthnngoc

3, đặt vt AA'=a ,AB=b.AC=c
có :vtIG=IA+AG=-1/2a-1/2b+1/3c+1/3b=-1/2a-1/6b+1/3c
vtG'C=G'A'+A'A+AC=-1/3b-1/3c-a+c=-1/3c+2/3c-a
suy ra IG=1/2G'C suy ra đpcm
 
Q

qthnngoc

4, gọi AB=a, AD=b, AA'=c
G là trọng tâmtừ diện BCC'D'
suy ra AG=1/4(AB+AC+AC'+AD'
G' là trọng tâm tứ diện A'D'MN
ÁG=1/4(AA'+AD'+AM+AN)
GG'=AG-AG'=1/4(A'B'+D'C+MC'+ND')=1/4(a-c+a-c+1/2a+c+1/2c)=1/8(5a-c )SUy ra GG'//(ABB'A')
 
N

ngu_dot_li

IJ, GG',A'B THEO Ta-let dao >>> dpcm ( voi I,J la trong tam tam giac MND',CC'D').
 
M

mamatto

bài nào cũng khó că nghĩ mãi mà không ra khi nào ai do giỏi thì làm bài cho pon moin
 
Top Bottom