Giải hộ mình mấy câu này 1. \lim_{x\to 1}{\frac{x^100-2x+1}{\frac{x^50-2x+1}
U uknow1993 21 Tháng hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hộ mình mấy câu này 1. [TEX]\lim_{x\to 1}{\frac{x^100-2x+1}{\frac{x^50-2x+1}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hộ mình mấy câu này 1. [TEX]\lim_{x\to 1}{\frac{x^100-2x+1}{\frac{x^50-2x+1}[/TEX]
B boon_angel_93 22 Tháng hai 2010 #2 uknow1993 said: Giải hộ mình mấy câu này 1. [TEX]\lim_{x\to 1}{\frac{x^{100}-2x+1}{\frac{x^{50}-2x+1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\lim_{x\to1} \frac{x^{100}-1-2x+2}{x^{50}-1-2x+2}[/TEX] [TEX]\lim_{x\to1} \frac{(x-1).(x^{99}+x^{98}+x^{97}+....+1)-2.(x-1)}{(x-1).(x^{49}+x^{48}+........+1)-2.(x-1)}[/TEX] [TEX]\lim_{x\to1} \frac{(x-1).(x^{99}+x^{98}+......+1-2)}{(x-1).(x^{49}+x^{48}+......+1-2)}[/TEX] [TEX]=\frac{100-2}{50-2}[/TEX] [TEX]=\frac{49}{24}[/TEX] Last edited by a moderator: 22 Tháng hai 2010
uknow1993 said: Giải hộ mình mấy câu này 1. [TEX]\lim_{x\to 1}{\frac{x^{100}-2x+1}{\frac{x^{50}-2x+1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\lim_{x\to1} \frac{x^{100}-1-2x+2}{x^{50}-1-2x+2}[/TEX] [TEX]\lim_{x\to1} \frac{(x-1).(x^{99}+x^{98}+x^{97}+....+1)-2.(x-1)}{(x-1).(x^{49}+x^{48}+........+1)-2.(x-1)}[/TEX] [TEX]\lim_{x\to1} \frac{(x-1).(x^{99}+x^{98}+......+1-2)}{(x-1).(x^{49}+x^{48}+......+1-2)}[/TEX] [TEX]=\frac{100-2}{50-2}[/TEX] [TEX]=\frac{49}{24}[/TEX]