Toán Toán 11 giới hạn

nttruongson20022001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2018
3
2
6
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Cho mình hỏi tại sao cách giải này lại sai nhé, cảm ơn.

[tex]Lim(\sqrt{4n^{2}-n+1}-\sqrt[3]{8n^{3}+5n^{2}}) =Limn(\sqrt{4-\frac{1}{n}+\frac{1}{n^{2}}}-\sqrt[3]{8+\frac{5}{n}}) =Limn(2-2) =0[/tex]
Khi giới hạn có dạng [tex]\infty - \infty[/tex](2 biểu thức có cùng bậc,cùng hệ số,,1 biểu thức tiến tới $+\infty$, 1 biểu thức tiến tới $-\infty$) sẽ nhân liên hợp ,,sau đó chia cả tử,mẫu cho x mũ cao nhất nhá,,
P/s: cách của bn ko đc bởi khi đặt ra ngoài,, do 2 biểu thức cùng bậc cùng hệ số nên nó sẽ trừ còn 0,, mà ko có giới hạn : 0 nhân vô vùng mà nhỉ;),,
 

nttruongson20022001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2018
3
2
6
Khi giới hạn có dạng [tex]\infty - \infty[/tex](2 biểu thức có cùng bậc,cùng hệ số,,1 biểu thức tiến tới $+\infty$, 1 biểu thức tiến tới $-\infty$) sẽ nhân liên hợp ,,sau đó chia cả tử,mẫu cho x mũ cao nhất nhá,,
P/s: cách của bn ko đc bởi khi đặt ra ngoài,, do 2 biểu thức cùng bậc cùng hệ số nên nó sẽ trừ còn 0,, mà ko có giới hạn : 0 nhân vô vùng mà nhỉ;),,
Hì hì, mình cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom