[Toán 11]giới hạn khủng

C

connguoivietnam

tớ biến đổi
căn(x^2-1)+căn(x^2+3x+2)
------------------------------------
x^2-1
x^2-1-x^2-3x-2
----------------------------------------------
(x^2-1)(căn(x^2-1)-căn(x^2+3x+2))

-3x-3
-------------------------------------------
(x^2-1)(căn(x^2-1)-căn(x^2+3x+2))

-3
----------------------------------------------=A
(x-1)(căn(x^2-1)-căn(x^2+3x+2))
limA =-vô cùng
x--->-1
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

bạn ơi rốt cuộc làm theo cách đấy bạn ra kết quả bao nhiêu
nhưng dù ra kết quả đúng thì cách làm của bạn sẽ rất dài vì cậu phải nhân 2 hằng đẳng thức liên hợp trong khi ở đây hoàn toàn chỉ phải nhân 1 hằng đẳng thức liên hợp theo tớ cậu chỉ nên thêm bớt trong trường hợp 2 căn có số mũ khác nhau để nhân liên hợp cho rễ hơn thôi
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

tớ biến đổi
căn(x^2-1)+căn(x^2+3x+2)
------------------------------------
x^2-1
x^2-1-x^2-3x-2
----------------------------------------------
(x^2-1)(căn(x^2-1)-căn(x^2+3x+2))

-3x-3
-------------------------------------------
(x^2-1)(căn(x^2-1)-căn(x^2+3x+2))

-3
----------------------------------------------=A
(x-1)(căn(x^2-1)-căn(x^2+3x+2))
limA =-vô cùng
x--->-1

bài làm của cậu sai rồi
bài này phải chèn hàm số vắng như thế này

\Leftrightarrow [TEX]\lim_{x\to-1}\frac{\sqrt{x^2-1} -(x-1) + \sqrt{x^2+3x+2}+(x-1) }{x^2-1}[/TEX]
 
T

tiger3323551

tôi đồng ý với các bạn bạn con người việtnam giải sai rồi :D hix -3/0 =- vô cực àh
 
T

tiger3323551

bạn con người việt nam ơi cho tớ xin lỗi nhé bài của cậu đúng rồi(tại tớ *** quá) làm kết quả nào cũng ra - vô cùng
 
Q

quyenuy0241

Giới hạn!
[tex]\lim_{x\to\sqrt{2}}\frac{\sqrt{4x+6}-\sqrt[3]{x^3+7x^2+12x+6}}{x^2-2}[/tex]
 
Top Bottom