[toán 11] giới hạn hàm số

C

candy_nl

N

nguyenbahiep1

tính
1) lim [ căn( x+1)+căn bậc ba( x-1)]/x khi x->0
2) lim [căn bậc ba(3x^2-1) + căn(2x^2+1)]/( 1- cosx) khi x->0
3) lim [căn(1+2x) - căn bậc ba(1+3x)]/x^2 khi x->0
4) lim [căn(1+2x)- căn bậc ba(1+x^2)]/sinx khi x->0

gợi ý cách làm

câu 1

[laTEX]\lim_{x \to 0 } \frac{\sqrt{x+1}- 1}{x} + \lim_{x \to 0 } \frac{\sqrt[3]{x-1}+1}{x}[/laTEX]

nhân liên hợp cho từng lim là xong

câu 2

[laTEX]\lim_{x \to 0 } \frac{(\sqrt[3]{3x^2-1} +1)\frac{x^2}{4}}{\frac{x^2}{4}.2sin^2(\frac{x}{2})} + \lim_{x \to 0 } \frac{(\sqrt{2x^2+1} -1)\frac{x^2}{4}}{\frac{x^2}{4}.2sin^2(\frac{x}{2})}[/laTEX]

2 câu còn lại tương tự
 
Top Bottom