Tìm giới hạn \lim_{x->\frac{\Pi }{2}}(\frac{\Pi }{2}-x).tanx
P pigletu 30 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giới hạn [TEX]\lim_{x->\frac{\Pi }{2}}(\frac{\Pi }{2}-x).tanx[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giới hạn [TEX]\lim_{x->\frac{\Pi }{2}}(\frac{\Pi }{2}-x).tanx[/TEX]
H hoi_a5_1995 30 Tháng tư 2012 #2 pigletu said: Tìm giới hạn [TEX]\lim_{x->\frac{\Pi }{2}}(\frac{\Pi }{2}-x).tanx[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\lim_{x->\frac{\pi}{2}}(\frac{\pi}{2}-x).\frac{sinx}{sin(\frac{pi}{2}-x)[/TEX] [TEX]\lim_{x->\frac{\pi}{2}}-sinx[/TEX] [TEX]=-1[/TEX] Last edited by a moderator: 30 Tháng tư 2012
pigletu said: Tìm giới hạn [TEX]\lim_{x->\frac{\Pi }{2}}(\frac{\Pi }{2}-x).tanx[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\lim_{x->\frac{\pi}{2}}(\frac{\pi}{2}-x).\frac{sinx}{sin(\frac{pi}{2}-x)[/TEX] [TEX]\lim_{x->\frac{\pi}{2}}-sinx[/TEX] [TEX]=-1[/TEX]
L lovelycat_handoi95 30 Tháng tư 2012 #3 Gợi ý nha Đặt $ t = x- \frac{\pi}{2} $ $ => \lim_{x \to \frac{\pi}{2}}(\frac{\pi}{2}-x)tanx=\lim_{t \to 0} (-t)tan(x+\frac{\pi}{2})$ Last edited by a moderator: 30 Tháng tư 2012
Gợi ý nha Đặt $ t = x- \frac{\pi}{2} $ $ => \lim_{x \to \frac{\pi}{2}}(\frac{\pi}{2}-x)tanx=\lim_{t \to 0} (-t)tan(x+\frac{\pi}{2})$