[toán 11] Giới hạn.Giúp tớ với, đang cần gấp.

Z

zero_flyer

tớ làm nè, tớ chưa học nhưng cũng có đọc qua tí, rảnh mà,^^
[tex]\frac{3^n+5.4^n}{4^n+2^n} =\frac{(\frac{3}{4})^n+5}{1+(\frac{1}{2})^n}[/tex]
lim=5
 
Z

zero_flyer

cái này cậu lật sách bài tập toán 11 ra mà xem, trong đó có đầy, tớ chỉ chắc không dễ hiểu = sách đâu nhỉ
 
D

dungthinh

ai giải nốt cho tui bài này đc hem
bài 1) kg chất phóng xạ độc hại. Biết rằng , cứ sau 1 khiảng thời gian T = 24 000 năm thì một nữa số chất phóng xạ này sẽ bị phân rã thành chất khác không đọc hại đối với sức khỏe của mọi người (T được gọi là chu kỳ bán rã)
gọi Un là khối lượng chất phóng xạ còn lại sau chu kỳ thứ n.
a) Tìm số hạng tổng quát Un của dãy số (Un)
b) Chứng minh răng (Un) có giới hạnlaf 0
c) Từ kết quả câu b), chứng tỏ rằng sau một số năm nà đó khối lượng chất phóng xạ đã cho ban đầ không còn độc hại đối với con người, cho biết chất phóng xạ này sẽ không độc hại nữa nếu khối lượng chất phóng xạ còn lại bé hơn 10^-6g.
bài 2 ) biết dãy số (Un) thỏa mản /Un-1\<1/n^3 với mọi n. chứng minh rằng limUn=1
có lẽ mấy bạn nghĩ mấy bài này đơn giản nhưng do hồi trước chơi nhìu quá mất gốc giờ mún học lại cho mẹ ko bùn nữa nên tui phải cố gắng :D
 
Top Bottom