[toán 11]Giải phương trình lượng giác !!!!

G

giahung341_14

[tex]{\cos ^3}x + {\sin ^3}x = \cos 2x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (\cos x + \sin x)(1 - \sin x\cos x) = {\cos ^2}x - {\sin ^2}x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (1 - \sin x\cos x) = \cos x - \sin x[/tex]
[tex] \Leftrightarrow - 1.(\sin x - \cos x) + 1.\sin x\cos x = 1[/tex]
Về dạng cơ bản rồi.
 
S

supermini

Cách làm của bạn thì đúng rùi nhưng bạn ko nên rút gọn Sinx + Cosx . Nói Chung là PTLG đừng nên rút gọn khi ko có Điều Kiện của PT . Cứ đặt nhân tử chung ra rùi giải bình thường thoy. Chào Bạn
 
T

truongduong9083

Phương trình biến đổi thành
$$(sinx+cosx)(1-sinx.cosx) = (cosx-sinx)(sinx+cosx)$$
$$\Leftrightarrow (sinx+cosx)(1-sinx.cosx+sinx-cosx)=0$$
$$\Leftrightarrow (sinx+cosx)(1+sinx)(1-cosx) = 0$$
 
Top Bottom