[Toán 11] Giải phương trình lượng giác

N

niemkieuloveahbu

Mình hướng dẫn nhé.
ĐK: [TEX]cosx \neq 0[/TEX]
Ta có :
[TEX]sin2x=\frac{2tanx}{1+tan^2x}; cos2x=\frac{1-tan^2x}{1+tan^2x}[/TEX]

Thay vào ta có PT bậc 3 của tanx,bạn tự làm được nhé!
 
L

lovelycat_handoi95

Thử cách này xem :
[TEX]Sin2x+cos2x+tanx=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinxcosx+1-2sin^2x+\frac{sinx}{cosx}-2=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(cosx-simx)-\frac{cosx-sinx}{cosx}=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (cosx-sinx)(2sinx-\frac{1}{cosx})=0[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \left[cosx-sinx=0\\2sinx-\frac{1}{cosx}=0[/TEX]
......................


Bổ sung cả điều kiện cosx khác 0 nhé,:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom